Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công (07/8/1912-07/8/2022)
Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)

Gương điển hình tiên tiến

Nữ chủ tịch Hội Nông dân năng động, trách nhiệm và làm kinh tế giỏi

Xã Bảo Quang, TP Long Khánh là một xã thuần nông với hội viên nông dân chiếm tỷ lệ cao. Thời gian qua, Hội Nông dân xã Bảo Quang đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của xã, là đơn vị dẫn đầu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền trong hoạt động của Hội Nông dân TP Long Khánh cũng như của tỉnh Đồng Nai. Để có được kết quả đó, có sự đóng góp của bà Trần Thị Lệ Như – Chủ tịch Hội Nông dân xã Bảo Quang.

Bà Trần Thị Lệ Như – Chủ tịch Hội Nông dân xã Bảo Quang (bên phải) đại diện nhận quà của mạnh thường quân ủng hộ các chốt kiểm dịch Covid-19 trên địa bàn xã

Trong đợt cao điểm dịch Covid-19 vừa rồi, Hội Nông dân xã Bảo Quang, đứng đầu là Bà Trần Thị Lệ Như và đã có nhiều phong trào sáng tạo giúp nông dân vượt qua khó khăn như: Vận động, thăm tặng trên 400 phần quà của Hội và hàng ngàn phần quà được Hội phối hợp vận động với các đơn vị khác để trao tặng nông dân trên địa bàn. Bên cạnh đó, Bà Như cùng Hội đã tìm mọi cách để giải cứu nông sản địa phương không tiêu thụ được do dịch bệnh với trên 34 tấn nông sản các loại.

Cùng với vai trò là Chủ tịch Hội Nông dân xã, bà Như còn là 1 người làm kinh tế giỏi tại địa phương với nhiều mô hình trồng trọt hiệu quả. Hiện bà có 2 vườn mít với tổng cộng 1,2 hecta. Nhờ được chăm sóc kỹ nên vườn mít của bà luôn cho năng suất cao so với các vườn khác trên địa bàn. Bà cũng sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của mình, cũng như tập hợp các nông dân sản xuất giỏi của địa phương để hướng dẫn, truyền đạt kiến thức cho các hộ nông dân khác.

Hơn 6 năm gắn bó với công tác Hội, nỗi trăn trở lớn nhất của bà Như vẫn là làm sao tìm được đầu ra ổn định cho bà con nông dân, để không rơi vào cảnh chật vật giải cứu hoặc “được mùa mất giá, được giá mất mùa”. Trước mắt, bà sẽ tiếp tục gần gũi nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nông dân, đồng thơi tích cực vận động nguồn vốn, vật tư giúp bà con đầu tư sản xuất.

Phương Tình - Tr​ọng Phước (Nguồn: ĐNRTV)

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh thăm và nắm bắt tình hình sản xuất của hội viên nông dân
Thăm mô hình chuối cấy mô của ông Lý Minh Hùng tại xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh thăm mô hình chăn nuôi dê và heo rừng sinh sản của hộ ông Nguyễn Văn Phong tại ấp 3, xã Phú Lập, huyện Tân Phú