Nông dân xã Quang Trung (huyện Thống Nhất) được nhận 1 tỷ đồng vốn Quỹ hỗ trợ nông dân nguồn tỉnh năm 2024

​Sáng ngày 20/6/2024 Hội Nông dân xã Quang Trung (huyện Thống Nhất) phối hợp với Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Đồng Nai tổ chức giải ngân 1 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh để thực hiện Dự án “Chăm sóc cây Sầu riêng theo quy trình VietGap và xây dựng chuỗi liên kết” cho 10 hộ hội viên nông dân thuộc HTX chôm chôm Sầu riêng ấp Lạc Sơn với thời gian thực hiện án là 36 tháng.

Tham dự buổi giải ngân có các đồng chí: Hồ Thị Sự - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Nguyễn Thế Vinh - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Thống Nhất, Bùi Văn Thiện - Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Quang Trung và 10 hộ hội viên nông dân vay vốn.

Tại xã Quang Trung, bà con nông dân chủ yếu có nguồn thu nhập chính từ trồng trọt và chăn nuôi. Hiện nay với tổng diện tích cây sầu riêng trên địa bàn xã là 125,5 ha trong đó ấp Lạc Sơn 76,5 ha chiếm hơn 60% tổng diện tích. Nhờ được tiếp cận nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Đồng Nai, bà con rất phấn khởi, với nguồn vốn này, hội viên nông dân sẽ tiếp tục đầu tư chăm sóc Sầu riêng theo quy trình VietGap và xây dựng chuỗi liên kết.

trao vốn xã Quang Trung 20.6.png

Đồng chí Hồ Thị Sự - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại buổi giao vốn

Phát biểu tại buổi giải ngân, đồng chí Hồ Thị Sự – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đề nghị các hộ nông dân sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, đạt hiệu quả kinh tế cao, trả phí và gốc đúng kỳ hạn; tham gia đóng góp xây dựng Quỹ; tích cực hỗ trợ hội viên nông dân xây dựng và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế hợp tác, nâng cao quy mô sản xuất và sản xuất hàng hóa; ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới, tích cực tham gia xây dựng địa phương và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nhằm nâng cao vai trò, vị thế của Hội Nông dân trong tình hình mới.

Phạm Ngọc Phượng
Hội Nông dân tỉnh tổ chức tập huấn PCCC cho cán bộ công chức
Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tặng quà Tết 2024 cho nông dân khó khăn
Đồng chí Võ Văn Phi - PCT UBNDT trao thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023