Định Quán: Lễ ra mắt chi Hội Nông dân nghề nghiệp và trao vốn Quỹ hỗ trợ nông dân tại xã La Ngà

​Ngày 06/7/2023, Hội Nông dân xã La Ngà tổ chức Lễ ra mắt chi Hội Nông dân nghề nghiệp “Đánh bắt và chế biến cá sông La Ngà” tại ấp Mít Nài, xã La Ngà. Dự Lễ có ông Lê Hữu Thiện - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai, Ông Nguyễn Trường Tiến - Huyện Ủy viên - Chủ tịch Hội Nông huyện Định Quán, Đại diện lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã La Ngà; Ban Chấp hành Hội Nông dân xã, hội viên nông dân trong Chi hội nghề nghiệp.

Chi Hội Nông dân nghề nghiệp “Đánh bắt và chế biến cá sông La Ngà” ấp Mít Nài, xã La Ngà được thành lập với 20 thành viên. Ban Chấp hành chi Hội gồm 01 Chi hội Trưởng, 01 Chi hội phó và 01 ủy viên. Đại diện Chi hội, ông Lê Văn Phúc, Chi hội Trưởng thông qua dự thảo Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành chi Hội Nông dân nghề nghiệp; phương hướng công tác Hội và kế hoạch sản xuất, kinh doanh được các thành viên Chi hội thống cao.

Nông dân chụp hình lưu niệm tại Lễ ra mắt chi hội nghề nghiệp tại La Ngà.jpg

Hội viên chi hội nghề nghiệp chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo tại Lễ ra mắt

Chi hội thành lập nhằm tạo mối liên kết chặt chẽ giữa hội viên với hội viên, giữa hội viên với tổ chức Hội, nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, đời sống của hội viên nông dân, thúc đẩy phát triển nông nghiệp, nông dân của địa phương.

Nhân buổi Lễ ra mắt, ông Lê Minh - Phó Bí thư Đảng ủy xã thay mặt Đảng ủy xã cảm ơn Hội Nông dân tỉnh, huyện đã chỉ đạo sâu sát, tạo điều kiện thuận lợi để Hội Nông dân xã thành lập chi Hội Nông dân nghề nghiệp “Đánh bắt và chế biến cá sông La Ngà”. Đề nghị Ban Chấp hành Chi hội phát huy vai trò đoàn kết, tổ chức hoạt động theo quy chế đã đề ra và theo nguyên tắc nguyên tắc 5 tự: “Tự giác, tự nguyện, tự chủ, tự quản, tự chịu trách nhiệm” và 5 cùng: “(1) Cùng lĩnh vực lao động, ngành nghề sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; (2) Cùng mối quan tâm; (3) Cùng có sự chia sẻ; (4) Cùng chịu trách nhiệm và (5) Cùng hưởng lợi”; thực hiện tốt Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam, thường xuyên báo cáo thuận lợi, khó khăn, đề xuất kiến nghị với Hội cấp trên để có hướng tháo gỡ kịp thời, hiệu quả.

đc Lê Hữu Thiện trao vốn cho nông dân La Ngà.jpg

Ông Lê Hữu Thiện – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao biểu trưng 1 tỷ đồng Quỹ hỗ trợ nông dân cho đại diện dự án “Đánh bắt và chế biến cá”

Cũng tại buổi lễ, ông Lê Hữu Thiện – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã thay mặt Ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh trao 1 tỷ đồng từ Quỹ hỗ trợ nông dân (nguồn ngân sách tỉnh) cho các hộ dân tham gia dự án “Đánh bắt và chế biến cá” gồm 20 hộ ngư dân trên địa bàn xã La Ngà. Mỗi hộ ngư dân được vay 50 triệu đồng trong 2 năm với mức phí 0,55%/tháng để mua sắm ngư cụ, cải thiện hiệu quả đánh bắt, tăng năng suất lao động, chất lượng sản phẩm. Định hướng lâu dài của dự án nhằm góp phần thay đổi nhận thức của hội viên nông dân từ sản xuất nhỏ lẻ sang hình thức liên kết (nhóm hộ), tương trợ, trao đổi chia sẽ kinh nghiệm trong đánh bắt và chế biế cá khô sông La Ngà, từ đó nâng chất lượng quy trình đánh bắt theo hướng sản xuất hàng hóa lớn.​​​​

Kim Loan