Nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của hội viên, nông dân và nhân dân trên địa bàn huyện trong việc tham gia đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe hội viên, nông dân; phát huy truyền thống lao động sáng tạo của nông dân trong việc sản xuất nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp, góp phần phát triển nền nông nghiệp sạch bền vững, thân thiện với môi trường, đảm bảo yêu cầu hội nhập quốc tế và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Sáng ngày 29/10/2024, Hội Nông dân xã Giang Điền phối hợp Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai; Trung tâm dịnh vụ nông nghiệp tỉnh tổ chức lớp tập huấn về “Kỹ thuật nuôi cá rô đồng thương phẩm an toàn thực phẩm”.
Tham dự tập huấn có Ông Nguyễn Công Đức – Trưởng phòng Trung tâm dịch vụ nông nghiệp tỉnh Đồng Nai; Ông Phan Quang Huy – Phó Bí thư Đảng uỷ, CT.HĐND, Trưởng khối vận xã; Ông Hồ Cảnh Huy – Phó Chủ tịch UBND xã; Phạm Thị Kim Hoà – Chủ tịch Hội Nông dân xã cùng 50 hội viên, nông dân trên địa bàn xã tham dự.
Hội viên thông dân tham dự buổi tập huấn
Tại buổi tập huấn hội viên, nông dân đã được nghe ông Nguyễn Công Đức - Trưởng phòng Trung tâm dịch vụ nông nghiệp tỉnh Đồng Nai truyền đạt hướng dẫn cho bà con nông dân tìm hiểu về quy trình kỹ thuật nuôi cá rô đồng thương phẩm an toàn thực phẩm và cách phòng trừ một số bệnh thường gặp.
Ngoài ra các hộ nông dân còn được trao đổi, thảo luận rất sôi nổi về kinh nghiệm nuôi cá rô đồng, được báo cáo viên giải đáp những vướng mắc trong quá trình chăn nuôi.
Thông qua buổi tập huấn đã giúp hội viên nắm, hiểu thêm kiến thức về kỹ thuật nuôi cá rô đồng thương phẩm an toàn thực phẩm, nhằm áp dụng vào thực tiễn có hiệu quả trên diện tích nuôi trồng của gia đình mình, giúp tăng năng suất nâng cao thu nhập cải thiện và phát triển đời sống kinh tế cho hội viên nông dân.