Hội Nông dân huyện Trảng Bom tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 6 (mở rộng)

​Chiều ngày 20/8, tại Hội trường khối vận huyện Trảng Bom, Hội Nông dân (HND) huyện tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 6 (mở rộng) nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác hội và phong trào nông dân tháng 8, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội và phong trào nông dân tháng 9 năm 2024; bầu bổ sung UV.BCH, UV.BTV, chức danh Chủ tịch HND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2023-2028

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Tuấn Anh - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch HND tỉnh, đại diện các Ban, Văn phòng HND tỉnh; Trương Tấn Sỹ - BTV - Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, Nguyễn Văn Sơn - HUV- Bí thư Đảng ủy xã Trung Hòa; Lương Thị Lan - Bí thư chi bộ HND huyện, Từ Đức Bình - PCT HND huyện, các đồng chí đại diện các phòng ban ngành đoàn thể huyện và các đồng chí UV.BTV, UV.BCH Hội ND huyện khóa V​.

Tại hội nghị đồng chí Từ Đức Bình – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào nông dân tháng 8, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội và phong trào nông dân tháng 9 năm 2024. Trong tháng Hội Nông dân các xã, thị trấn triển khai tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được 343 cuộc cho 1.367 lượt hội viên, nông dân. Ban Điều hành Quỹ HTND huyện tổ chức giao 1 tỷ đồng vốn Quỹ HTND nguồn ngân sách huyện cho 02 dự án: dự án “Trồng Chuối cấy mô theo hướng hữu cơ” xã Sông Trầu và dự án “Trồng và chăm sóc Mít theo hướng hữu cơ” xã Sông Thao; Phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai, Tập đoàn Công ty TNHH An Nông tổ chức 04 lớp Hội thảo về “Sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả trên cây trồng” cho hội viên nông dân. Hội Nông dân cơ sở tiếp tục vận động hội viên nông dân giúp nhau chăm sóc và thu hoạch các loại cây trồng; hỗ trợ nông dân tiêu thụ sản phẩm; phối hợp với chính quyền địa phương hàng tuần tổ chức ra quân thu gom rác thải, dọn vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh thoát nước, giải tỏa hành lang giao thông trên địa bàn huyện kết hợp với phát quang bụi rậm, nước đọng để phòng chống sốt xuất huyết; đồng thời rà soát, đánh giá các sản phẩm tham gia OCOP tại các xã: Sông Trầu, Hưng Thịnh, Bình Minh;Cây Gáo, Đông Hòa, Bàu Hàm, Quảng Tiến, Đồi 61 và thị trấn Trảng Bom.

Tại hội nghị, Ban thường vụ Hội Nông dân huyện tổ chức bầu bổ sung UV.BCH, UV.BTV, chức danh Chủ tịch Hội Nông dân huyện đối với đồng chí Lương Thị Lan với số phiếu đồng ý đạt 100%.​

HN BCH Trảng Bom bầu CT.jpg

Đồng chí Lương Thị Lan, tân Chủ tịch Hội Nông dân huyện Trảng Bom​ (áo dài hồng) cùng các lãnh đạo tỉnh, huyện

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch Hội Nông dân huyện, mong muốn đồng chí Lương Thị Lan trên cương vị mới, tiếp tục nghiên cứu, học hỏi lĩnh vực của ngành, phát huy năng lực, tinh thần đoàn kết, trí tuệ cùng tập thể Ban chấp hành Hội Nông dân huyện đề ra các chương trình, kế hoạch, các hoạt động thiết thực nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân huyện đã đề ra; tích cực vận động hội viên Hội Nông dân tham gia các phong trào thi đua, học tập, lao động, sản xuất góp phần phát triển kinh tế - giảm nghèo và xây dựng Nông thôn mới.

Nhận nhiệm vụ, đồng chí Lương Thị Lan, tân Chủ tịch Hội Nông dân huyện Trảng Bom cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm của Hội Nông dân tỉnh, Ban thường vụ Huyện ủy và các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Hội Nông dân huyện. Đồng chí khẳng định đây là vinh dự lớn nhưng cũng là trách nhiệm khi đảm nhiệm vai trò đứng đầu một tổ chức chính trị – xã hội, đồng thời hứa sẽ cố gắng nghiên cứu, học hỏi, không ngừng nỗ lực phấn đấu để cùng tập thể Ban chấp hành Hội Nông dân huyện phát huy dân chủ, chung sức, đồng lòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.​

Trần Thị Nguyệt