Hội Nông dân TP.Long Khánh tham quan cơ sở đóng gói chôm chôm chóc Hải Hương xã Bảo Quang

​Sáng ngày 12/7, Hội Nông dân TP.Long Khánh tổ chức đoàn đi thăm cơ sở đóng gói chôm chôm chóc, xuất khẩu sang Hàn Quốc tại Cơ sở đóng gói Hải Hương tổ 3, ấp Bàu Cối, xã Bảo Quang. Tham gia cùng đoàn có các đồng chí Nguyễn Bích Thủy - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Lê Văn Thắng - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Phạm Văn Hoàng - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân thành phố, lãnh đạo xã Bảo Quang và cán bộ, hội viên nông dân thành phố.

Long khánh tham quan mô hình đóng gói chôm chôm.12.7.jpg

Đoàn đã tham quan quy trình đóng gói sản phẩm chôm chôm chóc

Tại đây, đoàn đã tham quan quy trình đóng gói sản phẩm chôm chôm chóc từ khâu vệ sinh đến cấp đông, lựa bỏ trái bị hư, đóng gói và hút chân không. Thời gian qua, cơ sở đóng gói Hải Hương chuyên sản xuất sản phẩm mít sấy, đóng gói xuất khẩu. Đây là năm đầu tiên cơ sở đóng gói sản phẩm chôm chôm chóc Long Khánh, và đã xuất khẩu 02 container với gần 50 tấn chôm chôm sang thị trường Hàn Quốc  và hiện đang chuẩn bị xuất khẩu thêm 01 container.

Qua chuyến tham quan giúp nông dân trên địa bàn thành phố yên tâm sản xuất, giữ và bảo tồn giống chôm chôm được cấp chỉ dẫn địa lý, không chuyển đổi giống khác thay thế. Hình thành chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm trái chôm chôm tróc trên địa bàn, kết nối trực tiếp giữa nông dân với cơ sở đóng gói, không qua trung gian; ổn định, nâng cao giá trị sản phẩm chôm chôm.

Ngọc Thúy