Trảng Bom: Lễ ra mắt Tổ hội Nông dân Nghề nghiệp nuôi trồng thủy sản xã Đồi 61

​Sáng ngày 08/7/2024, Hội Nông dân xã Đồi 61 huyện Trảng Bom tổ chức buổi ra mắt Mô hình Tổ hội Nông dân Nghề nghiệp nuôi trồng thủy sản tại ấp Tân Đạt, xã Đồi 61. Tham dự buổi ra mắt có các đồng chí: Từ Đức Bình – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Đỗ Công Bộ - Bí Thư Đảng ủy xã; Ngô Thị Phương Thảo – Phó Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Nguyễn Văn Hoàng - Chủ tịch Hội Nông dân xã; Vũ Văn Thành - Bí thư Chi bộ ấp, đồng chí Lê Văn Hồng - Trưởng ấp Tân Đạt, cùng các thành viên Tổ hội Nông dân Nghề nghiệp nuôi trồng thủy sản tại ấp Tân Đạt, xã Đồi 61.

Tổ hội Nông dân Nghề nghiệp nuôi trồng thủy sản được thành lập trên cơ sở tự nguyện, có 5 thành viên, bà Bùi Thị Ngọc Mỹ làm Tổ trưởng, hoạt động theo tiêu chí 05 cùng “Cùng lĩnh vực lao động, ngành nghề sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; cùng mối quan tâm; cùng có sự chia sẻ; cùng trách nhiệm; cùng hưởng lợi”.

Tân Đạt là ấp có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho việc nuôi trồng thủy sản và nông dân dồi dào kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bên cạnh đó còn được Hội Nông dân các cấp quan tâm hỗ trợ mọi mặt, đặc biệt là hỗ trợ về vốn của Quỹ hỗ trợ nông dân Tỉnh, Huyện…nên bà con đã mạnh dạn đầu tư, đạt năng suất đạt chuẩn về chất lượng.  Hiện nay, tổng diện tích ao, hồ của các hộ khoảng 1,2ha, với mức thu nhập trung bình từ 10 – 12 triệu đồng/người/tháng. Khi tham gia vào Tổ hội các thành viên sẽ được địa phương hỗ trợ về vốn, tập huấn kỹ thuật chăn nuôi và tạo điều kiện kết nối về đầu ra. Việc thành lập Tổ hội Nghề nghiệp nuôi trồng thủy sản tại ấp Tân Đạt, xã Đồi 61 là phù hợp với điều kiện, tình hình thực tiễn của địa phương, giúp phát huy tính sáng tạo và trách nhiệm của hội viên nông dân, cũng là cầu nối giữa các hội viên với nhau nhằm hỗ trợ, liên kết trong nuôi trồng thủy sản.

ra mắt tổ hội nghề nghiệp thủy sản xã đồi 61.png

Ông Từ Đức Bình – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu tại buổi ra mắt

Ông Nguyễn Văn Hoàng– Chủ tịch Hội Nông dân xã Đồi 61 cho biết, những năm gần đây, tình hình nuôi trồng thủy sản trên địa bàn xã đang dần khôi phục và phát triển, nhiều hộ dân bắt đầu cải tạo ao, hồ phục vụ nuôi trồng thủy sản. Do đó, Hội Nông dân xã nhận thấy cần vận động các hộ vào Tổ hội để định hướng cho các hộ nuôi trồng thủy sản đạt năng suất, chất lượng, vừa đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng vừa giúp các hộ phát triển kinh tế thông qua những chính sách ưu đãi cho thành viên thuộc Tổ hội. Mục tiêu hội đề ra cho Tổ đó là tăng diện nuôi trồng thủy sản từ 1,2 ha lên 2 ha vào năm 2025; đồng thời thu hút thêm thành viên vào Tổ hướng đến thành lập Chi hội Nông dân Nghề nghiệp nuôi trồng thủy sản xã Đồi 61; qua đó tạo tiền đề cho việc thành lập các Tổ hợp tác, Hợp tác xã, góp phần đổi mới và thúc đẩy xây dựng các mô hình kinh tế tập thể, hình thức tổ chức sản xuất có hiệu quả ở nông thôn, tăng cường mối liên kết giữa hộ nông dân với các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức khoa học và thị trường tiêu thụ sản phẩm để hỗ trợ kinh tế hộ phát triển theo hướng gia trại, trang trại có quy mô phù hợp, sản xuất hàng hóa lớn.

Trần Thị Thêm