Hội Nông dân huyện Thống Nhất tổ chức sơ kết công tác Hội và phong trào Nông dân 6 tháng đầu năm 2024 gắn với sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị

​Ngày 21-6-2024, Tại Hội trường Khối vận huyện; Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Thống Nhất tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2024 gắn sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tham dự hội nghị có đồng chí Vũ Thị Yến - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí trong BCH Hội Nông dân huyện khóa X; Phó chủ tịch HND các xã, thị trấn; Chi hội Trưởng các ấp, khu phố trên địa bàn huyện; Đồng chí Nguyễn Thế Vinh – Chủ tịch Hội Nông dân huyện chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, bám sát Nghị quyết của Huyện ủy và Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân từ huyện đến cơ sở đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các chỉ tiêu được cấp trên giao, công tác cũng cố, kiện toàn tổ chức Hội được quan tâm thực hiện tốt, việc phát triển và nâng cao chất lượng hội viên được chỉ đạo thường xuyên, trong đó đã chủ động giới thiệu hội viên ưu tú cho đảng xem xét kết nạp; chương trình xây dựng nông thôn mới từng bước mang lại hiệu quả bằng các việc làm thiết thực của tổ chức Hội như xây dựng chuỗi liên kết, xây dựng các mô hình nông nghiệp công nghệ cao, quản lý các tuyến đường sáng – xanh – sạch – đẹp, chăm lo cho hộ nghèo, gia đình chính sách, góp công, góp sức để mở rộng đường giao thông nông thôn .... Công tác xây dựng quản lý các nguồn vốn, các nguồn quỹ hỗ trợ nông dân từ Trung ương đến địa phương được thực hiện đầy đủ, đúng quy định; công tác phối hợp với các Ngân hàng ngày càng có hiệu quả, nhất là Chương trình ủy thác vay vốn giữa NHCSXH với Hội Nông dân phát huy được hiệu quả, qua đó đã chăm lo được đời sống của hội viên, nông dân tạo điều kiện thuận lợi cho nông dân phát triển sản xuất. Đến nay, các chỉ tiêu, nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024 cơ bản hoàn thành nhiệm vụ đề ra.

Thời gian qua, các cơ sở Hội đã tích cực triển khai, thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị đến chi, tổ hội, các câu lạc bộ, Tổ hợp tác trên địa bàn huyện với các hình thức như tuyên truyền miệng, sinh hoạt chi tổ hội, các buổi hội họp từ huyện đến cơ sở, xem báo đài, nghe truyền thanh, hệ thống mạng xã hội.... Qua công tác tuyên truyền, học tập, cán bộ, đảng viên cơ quan và cán bộ Hội cơ sở, hội viên luôn tích cực, chủ động trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng các việc làm cụ thể như: Hội viên nông dân nhất là nông dân sản xuất kinh doanh giỏi hăng say lao động sản xuất làm giàu cho quê hương đất nước, sống có ý chí, sống tích cực và đoàn kết yêu thương nhau, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần ở địa phương; gắn với biểu dương, khen thưởng gương “người tốt, việc tốt” trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; trong 03 năm qua đã có 16 lượt cán bộ Hội, Hội viên được tuyên dương khen thưởng. Tổ chức hội luôn đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, đã chủ động xây dựng các mô hình điểm về sản xuất nông nghiệp, tích cực vận động hội viên, nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đưa những cây, con giống mới có năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế cao vào sản xuất.

khen thưởng chỉ thị 05. thống Nhất 21.6.png

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Vinh – Chủ tịch Hội Nông dân huyện đề nghị các cơ sở Hội chủ động triển khai các giải pháp thiết thực, phát huy tinh thần trách nhiệm để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Huyện ủy, Hội Nông dân tỉnh giao, trong đó tập trung tuyên truyền vận động hội viên, nông dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phong trào dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới, tuyên truyền về bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm, chuyển đổi mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp an toàn hướng với môi trường sạc.

Cũng tại hội nghị có 7 tập thể và 15 cá nhân được tặng giấy khen của BCH Hội Nông dân huyện có thành tích xuất sắc qua 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị

B.H