Thứ 6 - 26/02/2016
Liên hệ (02513)822.327 Facebook Email: hoinongdantinhdn@gmail.com
Màu xanh nước biển Màu đỏ Màu xanh lá cây Màu vàng
Cán bộ, hội viên, nông dân tỉnh Đồng Nai quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028
Tân Phú: Nông dân xã Phú Điền phấn khởi với giá lúa cao kỷ lục

​Trước tình hình giá lúa đang được thương lái thu mua ở giá cao hơn 8.000/kg, nông dân xã Phú Điền phấn khởi thu hoạch vụ Đông xuân năm 2023-2024.

Đến với cánh đồng lúa ở xã Phú Điền, huyện Tân Phú thời điểm này dễ dàng bắt gặp hình ảnh những chiếc máy cắt đang tất bật thu hoạch trên ruộng lúa chín vàng trĩu hạt của bà con. Niềm vui nhân đôi khi giá bán lúa đang tăng cao so với những vụ lúa năm trước nên không khí mùa vụ thu hoạch rất sôi động và rộn ràng, hứa hẹn một cái tết ấm no, đủ đầy. 

Vụ lúa Đông Xuân 2023 - 2024, nông dân trên địa bàn xã xuống giống được hơn 1.100ha. Về cơ cấu giống lúa được bà con tập trung gieo sạ, gồm: OM18, OM 545, …Hiện tại, lúa đang trong giai đoạn trổ chín với diện tích khoảng 500 ha, đạt năng suất 8,5 tấn – 9 tấn/ha. 

Ông Nguyễn Quang Cảnh, ở ấp 3, xã Phú Điền, tươi cười cho hay: “Năm nay nhà tôi thu hoạch 7 ha, giá lúa nhích lên từng ngày giúp cho những người nông dân như chúng tôi rất vui mừng, gia đình tôi làm lúa hơn 20 năm nay chưa bao giờ có giá lúa cao như vậy, tuy giá phân bón đầu tư có cao nhưng bình quân cũng có lãi 40 triệu/ha”.

Hiện thương lái thu mua lúa tươi tại ruộng có giá từ 8.200-8.400 đồng/kg, so với năm trước tăng hơn 2000đ/kg và đây là mức giá cao kỷ lục trong nhiều vụ lúa Đông Xuân vừa qua. 

Qua chia sẻ của nông dân, nhờ chủ động phòng ngừa và áp dụng tốt các quy trình canh tác theo hướng “3 giảm 3 tăng” hay “1 phải 5 giảm” nên nhìn chung các ruộng lúa của nông dân đều trúng mùa, cộng với thời tiết năm nay tương đối thuận lợi, các loại dịch hại trên cây lúa xuất hiện ít, nhất là dịch hại rầy nâu, bạc lá. 

Nông dân Phú Điền thu hoạch lúa.jpg

Nông dân xã Phú Điền phấn khởi thu hoạch lúa Đông Xuân 2023-2024

Theo nhận định của ngành chức năng có liên quan, giá lúa Đông Xuân đầu vụ đang ở mức hấp dẫn là do tình hình xuất khẩu gạo của Việt Nam trong tháng đầu năm vừa qua có nhiều khởi sắc nhờ thị trường rộng, đồng thời giá gạo xuất khẩu cũng ở mức cao; trong đó có việc Trung Quốc mở cửa thị trường làm cho nhu cầu gạo xuất khẩu tăng mạnh.​

Ông Bùi Văn Đức – Chủ tịch Hội Nông dân xã Phú Điền cho biết "Thời gian qua, Hội Nông dân xã thường xuyên phối hợp với các công ty tổ chức các hội thảo áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền cho hội viên, nông dân việc sử dụng giống lúa chất lượng cao, giống lúa đặc sản để canh tác, sản xuất lúa theo hướng thông minh, tiết kiệm chi phí, an toàn thực phẩm; từ đó giúp nâng cao giá trị hạt gạo và nguồn thu nhập cho bà con, đặc biệt là góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nông thôn mới kiểu mẫu của địa phương xã Phú Điền”.

Kim Hà
Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2024
Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai với nông dân năm 2024
Hội Nông dân tỉnh tổ chức tập huấn PCCC cho cán bộ công chức
Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tặng quà Tết 2024 cho nông dân khó khăn
Đồng chí Võ Văn Phi - PCT UBNDT trao thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023
Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho 220 cán bộ cơ sở năm 2024
Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai khóa X chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo
BCH Hội Nông dân huyện Tân Phú nhiệm kỳ 2023 - 2028
BCH Hội Nông dân huyện Xuân Lộc nhiệm kỳ 2023 - 2028 chụp hình lưu nhiệm cùng lãnh đạo
BCH Hội Nông dân thành phố Long Khánh khóa V nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội
Xem thêm

Các HND các tỉnh, thành phố

Các huyện, thành phố trong tỉnh

Các trang thường dùng khác

Số lượt truy cập

Trong năm 2024 :
Tất cả :

​TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ cơ quan: Số 185, đường Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai 

Điện thoại: (02513) 822.327, Email: hoinongdantinhdn@gmail.com

Trưởng Ban biên tập: Hồ Thị Sự - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai.

Mọi tin, bài, thắc mắc, góp ý xin gửi về thư điện tử: thudinh85hnd@gmail.com​ hoặc Zalo: 0369 121 007

Lên đầu trang