Hội Nông dân xã Xuân Thiện, huyện Thống Nhất làm tốt công tác giới thiệu hội viên ưu tú bồi dưỡng kết nạp Đảng

​Xác định công tác phát triển Đảng trong hội viên nông dân là yêu cầu, nhiệm vụ quan trọng nhằm xây dựng, cũng cố tổ chức cơ sở Đảng ở khu vực nông thôn, góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh ở địa phương, thời gian qua, Ban Thường vụ Hội Nông dân xã Xuân Thiện (huyện Thống Nhất) đã tập trung chỉ đạo các chi hội trên địa bàn làm tốt công tác tạo nguồn, bồi dưỡng hội viên giới thiệu cho chi bộ phát triển đảng, gắn với công tác củng cố, xây dựng tổ chức Hội.

Năm 2023, Hội Nông dân xã được Hội Nông dân huyện, Đảng ủy giao chỉ tiêu giới thiệu cho cấp ủy Đảng 2 hội viên ưu tú để bồi dưỡng kết nạp vào Đảng, Ban Thường vụ Hội Nông dân xã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục chính trị, nhận thức về Đảng cho hội viên nông dân; vận động hội viên nông dân tham gia vào Hội, thông qua đó phát hiện các nhân tố tích cực để bồi dưỡng, phát triển Đảng. Chú trọng giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống cách mạng; nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước của Hội; xây dựng và nhân rộng các mô hình chi, tổ hội nghề nghiệp, các tổ hợp tác, hợp tác xã, qua đó phát hiện, giúp đỡ hội viên nông dân ưu tú phấn đấu vào Đảng. Bên cạnh đó, Hội còn tích cực, chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy Đảng quan tâm, hướng dẫn, giúp đỡ quần chúng ưu tú là hội viên nông dân, tạo điều kiện thuận lợi để hội viên nông dân rèn luyện, phấn đấu vào hàng ngũ của Đảng.

Lễ kết nạp đảng viên là nông dân.jpg

Quần chúng Khương Hậu  - hội viên Chi hội Ấp Tín Nghĩa vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam

Cùng với sự giác ngộ về Đảng của hội viên và sự quan tâm, giúp đỡ của cấp ủy Đảng, vào ngày mùng 04/01/2024 chi bộ ấp Tín Nghĩa đã kết nập quần chúng Khương Hậu sinh năm 1969 là hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi  nhiều năm liền của Chi hội ấp Tín Nghĩa đã được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng.

Qua thực tiễn phong trào xây dựng nông thôn mới ở các địa phương cho thấy, sự nêu gương của hội viên là đảng viên không chỉ tạo phong trào thi đua sôi nổi, góp phần hoàn thành các tiêu chí, mà còn có ý nghĩa củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng. Để có được kết quả như vậy, ngoài sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng, chung sức của nhân dân thì sự đóng góp của hội viên là đảng viên rất lớn. Xác định được tầm quan trọng đó, những năm gần đây, Hội Nông dân xã Xuân Thiện luôn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên vào Đảng.

Trần Minh Tân