Hội Nông dân thành phố Long Khánh tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2023

​Sáng 29/12, Hội Nông dân thành phố Long Khánh tổ chức Hội nghị tổng kết Công tác hội và phong trào nông dân năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp năm 2024.

Dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Chánh Quang - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Phạm Văn Hoàng - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; đồng chí Trần Vĩnh Hiền - Thành ủy viên, Trưởng ban Dân vận Thành ủy.; cùng các đồng chí Ủy viên BCH Hội Nông dân thành phố, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023.

Trong năm 2023, công tác hội và phong trào nông dân thành phố Long Khánh tiếp tục đạt được những kết quả tích cực. Hội đã thực hiện đạt 15/15 chỉ tiêu của tỉnh giao, 18/18 chỉ tiêu của Thành phố. Cụ thể: Hoàn thành công tác Đại hội Hội Nông dân cấp cơ sở, Hội Nông dân cấp thành phố, nhiệm kỳ 2023-2028 với những hoạt động tổ chức sáng tạo, điểm nhấn tại đại hội như cuộc thi trưng bày sản phẩm, bản tin tuyên truyền Đại hội...Cách tổ chức hoạt động thực tế, sáng tạo, tiên phong như việc xây dựng sổ tay điện tử cho nông dân trồng sầu riêng trên địa bàn. Các chỉ tiêu nhiệm vụ đều vượt như: vận động thu hội phí 100%; Quỹ HTND đạt 120%; vận động nông dân đăng ký thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi 118%; đăng ký gia đình văn hóa; vận động nhân dân tham gia BHYT đều đạt 100%; Công tác phối hợp với các Ngân hàng ngày càng có hiệu quả, nhất là chương trình ủy thác vay vốn giữa Ngân hàng chính sách xã hội, Quỹ Hỗ trợ nông dân được 09 dự án đã giúp cho hội viên nông dân vay vốn phát triển sản xuất, nâng cao cuộc sống. Thành lập các mô hình kinh tế tập thể như Hợp tác xã, 11/2 Tổ hợp tác, 09 Chi hội, 18 tổ hội nghề nghiệp, trong đó có Chi hội nghề nghiệp 3 trong 1; tổ chức các buổi tập huấn, hội thảo mang lại hiệu quả thiết thực cho hội viên;  09 mô hình an ninh trật tự, bảo vệ môi trường đạt và vượt chỉ tiêu giao. Tổ chức tham quan các mô hình nông nghiệp đô thị làm ăn có hiệu quả của hội viên nông dân trên địa bàn thành phố và ngoài tỉnh giúp nông dân tiếp cận các tiến bộ kỹ thuật và kinh nghiệm trong sản xuất. Các mô hình tự quản trong tổ chức Hội hoạt động hiệu quả.

các tập thể cá nhân được khen thưởng năm 2023. long khánh.jpg

Các cá nhân tiêu biểu được khen thưởng tại Hội nghị

Tại Hội nghị đã ký kết quy chế phối hợp giữa UBND và Hội Nông dân thành phố giai đoạn 2023-2028. Dịp này, UBND thành phố công nhận 5 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 4 đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hội Nông dân thành phố khen thưởng cho 12 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023.

Thu Hà