Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện Định Quán lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028

​Ngày 27/4/2023, Hội Nông dân huyện Định Quán tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028. Về dự Đại hội có đồng chí Đào Văn Phước – Tỉnh ủy viên – Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy Đồng Nai, Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Tỉnh ủy viên -  Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Trần Bá Đạt – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy Định Quán. Cùng các đồng chí đại diện các Ban, Văn phòng Hội Nông dân tỉnh, các đồng chí là lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tổ chức huyện ủy và 129 đại biểu là hội viên tiêu biểu đại diện cho 20.575 hội viên trong toàn huyện.

ĐQ. toàn cảnh ĐH.png

Toàn cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2018-2023, công tác Hội Nông dân huyện Định Quán đã có chuyển biến tích cực, đạt kết quả toàn diện trên nhiều lĩnh vực; các chỉ tiêu hàng năm cơ bản hoàn thành và vượt so với chỉ tiêu Đại hội đề ra. Trong đó công tác tuyên truyền có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, thiết thực, hiệu quả, có sự chuyển biến rõ nét về phương pháp, cách thức thực hiện. Công tác xây dựng tổ chức Hội, chất lượng hội viên được nâng lên. Việc tổ chức sinh hoạt chi, tổ Hội đi vào nề nếp, nội dung sinh hoạt phong phú, hình thức đa dạng. Công tác cán bộ có nhiều chuyển biến tiến bộ, đội ngũ cán bộ được chuẩn hóa, có năng lực, cơ bản đã đáp ứng được nhiệm vụ công tác Hội. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Hội tiếp tục được đổi mới và phát triển; Công tác kiểm tra, giám sát; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn pháp lý, hoạt động hoà giải, giải quyết đơn, thư khiếu nại tố cáo của cán bộ, hội viên, nông dân được tăng cường hơn. Vai trò đại diện của Hội trong việc chăm lo cải thiện đời sống vật chất, tinh thần; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên nông dân được phát huy. Các cấp Hội đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề, hỗ trợ nông dân; hướng dẫn phát triển các hình thức kinh tế tập thể trong nông nghiệp đến nay toàn huyện đã vận động xây dựng được 34 hợp tác xã, 114 tổ hợp tác; đẩy mạnh các phong trào thi đua, nhất là Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; Phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới. Vai trò của tổ chức Hội trong việc vận động hội viên nông dân tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, liên kết trong sản xuất tăng thu nhập; bảo vệ môi trường, phát triển văn hóa xã hội nông thôn bền vững. Phong trào nông dân tham gia đảm bảo quốc phòng an ninh tiếp tục phát triển tạo sự chuyển biến nhận thức trong trong cán bộ, hội viên nông dân về công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới, bảo vệ an ninh tổ quốc, đã góp phần tích cực giữ vững quốc phòng an ninh, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn nông thôn. Những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua đã góp phần phát triển nông nghiệp, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nông dân, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội huyện nhà.

Trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội đề ra chỉ tiêu vận động kết nạp 4.037 hội viên mới; tổ chức 3.617 tập huấn, tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho 145.760 cán bộ, hội viên, nông dân. Hàng năm phấn đấu giúp đỡ ít nhất 02 đến 03 hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo; 100% cơ sở Hội, trên 90% chi hội có quỹ; quản lý tốt các nguồn vốn của Hội và các nguồn vốn ủy thác; hàng năm 100% Hội cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thành lập mới 3 chi Hội, 4 tổ hội nghề nghiệp;  Hàng năm giới thiệu hơn 20 hội viên ưu tú cho đảng xem xét kết nạp….

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và đồng chí Trần Bá Đạt - Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà cán bộ, hội viên nông dân huyện Định Quán đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để đạt được các mục tiêu trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội Nông dân huyện cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của hội viên nông dân trong phát triển sản xuất. Hướng dẫn, vận động hội viên thành lập mô hình kinh tế tập thể, phát triển kinh tế hộ gia đình. Vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu… Chủ động tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch, vững mạnh. Đẩy mạnh công tác xây dựng, củng cố tổ chức hội, nâng cao chất lượng hoạt động của các chi hội.​

BCH Định Quán.png

BCH Hội Nông dân huyện khóa IX chụp hình lưu niệm với lãnh đạo

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 23 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Nông dân tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028. Tại Phiên họp thứ nhất Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện, đồng chí Nguyễn Trường Tiến được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân huyện, khoá IX, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tại Đại hội, Hội Nông dân tỉnh trao tặng giấy khen cho 05 tập thể, 8 cá nhân, UBND huyện trao tặng giấy khen cho 24 tập thể, 39 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Nga Linh