Thống Nhất: Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Gia Tân 2 lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028

​Trong không khí mừng Đảng mừng xuân, các cấp Hội thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm và chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Hội Nông dân toàn quốc lần thứ VIII. Ngày 16/3/2023, Hội Nông dân xã Gia Tân 2 long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028.

Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thế Vinh - Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí Mai Thị Thanh Thủy - Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã; các đồng chí Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện; Thường trực Đảng ủy - Hội đồng Nhân dân - Ủy ban Nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Trưởng các ban ngành đoàn thể xã, Bí thư chi bộ các ấp, đại diện Hội Nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và 58 hội viên nông dân tiêu biểu là đại biểu chính thức của Đại hội, đại diện cho hơn 835 hội viên nông dân trên địa bàn xã.

Gia tân 2. ra mắt BCH.jpg

BCH khóa mới ra mắt Đại hội

Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội đã nghiêm túc kiểm điểm kết quả lãnh đạo, chỉ đạo công tác Hội và thực hiện những phong trào nông dân của Ban Chấp hành Hội Nông dân xã khóa IX với những kết quả nổi bật như: đẩy mạnh, đổi mới công tác tuyên truyền chỉ thị, nghị quyết của Đảng và của Nhà nước đối với nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến 100% hội viên nông dân trên địa bàn qua trên 45 cuộc tập huấn, tuyên truyền; thường xuyên sáng tạo, đổi mới phương thức hoạt động, vận động, thu hút đông đảo hội viên nông dân vào Hội, nhiệm kỳ đã kết nạp mới 158 hội viên mới đạt 110% (vượt 6,7% chỉ tiêu Nghị quyết); chú trọng và phối hợp thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho hơn 56 đồng chí là các bộ, chi tổ Hội tham dự các lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ do Hội Nông dân huyện tổ chức đạt  (đạt chỉ tiêu Nghị quyết) và cử 06 đồng chí tham gia các đượt tập huấn do Hội Nông dân tỉnh tổ chức; làm tốt công tác kiểm tra giám sát trong hệ thống Hội, UBKT Hội nhiệm kỳ 2018-2023 đã tổ chức 102 lượt kiểm tra, giám sát với các nội dung như việc thực hiện Điều lệ Hội, việc triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Hội cấp trên, việc quản lý sử dụng các nguồn vốn, các hoạt động thu chi của Hội, kiểm tra sổ sách và việc thực hiện chỉ tiêu thi đua hàng năm; chú trọng thực hiện phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi là phong trào trọng tâm, trong nhiệm kỳ có 3.203 lượt hộ đăng ký hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đạt 69,81% so với hộ nông nghiệp đăng ký (vượt 9,81% so với Nghị quyết) và có 2.335 lượt hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp đạt 60% so với hộ đăng ký (đạt chỉ tiêu Nghị quyết); tích cực và đóng vai trò nòng cốt trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương, Hội đã phối hợp xây dựng mô hình điểm sản xuất rau hữu cơ, phát triển các mô hình sản xuất trang trại theo hướng hữu cơ an toàn với môi trường và người tiêu dùng, tham gia xây dựng 03 khu dân cư kiểu mẫu, vận động đối ứng kinh phí với số tiền hơn 3 tỷ đồng để xây dựng 02 tuyến đường điện thắp sáng và 15 công trình đường giao thông nông thôn; vận động hỗ trợ cho các hộ khó khăn với số tiền 61.400.000 đồng giúp đỡ các hộ khó khăn trên địa bàn đầu tư sản xuất vươn lên giảm nghèo; hỗ trợ giống bắp, giống lúa cho 53 hộ với số tiền khoảng 87.000.000 đồng; phát triển 07 dự án vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân, giúp người nông dân vươn lên trong lao động và sản xuất.

Tặng hoa chúc mừng và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thế Vinh - Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí Mai Thị Thanh Thủy - Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã đã biểu dương và ghi nhận những kết quả trong công tác Hội và phong trào nông dân trong nhiệm kỳ qua và mong rằng trong nhiệm kỳ mới, Hội sẽ phát huy hơn nữa những mặt mạnh, những kết quả nổi bật và tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, thường xuyên củng cố, đổi mới phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; đẩy mạnh các phong trào của Hội như phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, xây dựng gia đình văn hóa, ấp văn hóa và là nòng cốt trong phong trào xây dựng nông thôn mới; đề cao những hoạt động đền ơn đáp nghĩa và hỗ trợ nông dân trong sản xuất.

gIA TÂN 2. TẶNG QUA HS.jpg

Tặng quà cho con em hội viên khó khăn học giỏi, sống tốt

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Nông dân xã khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 09 đồng chí; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Thống Nhất lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 09 đồng chí trong đó có 01 đại biểu dự khuyết. Tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Hội Nông dân xã khóa X đã tập trung, dân chủ bầu ra Ban Thường vụ gồm 03 đồng chí, đồng chí Mai Thị Thi tiếp tục tái cử chức danh Chủ tịch Hội Nông dân xã, đồng chí Hoàng Phúc Liêm tiếp tục tái cử chức danh Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã.

GT2. khen thuong ĐH.jpg

Khen thưởng tập thể có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, Đại hội đã khen thưởng cho 03 tập thể và 05 cá nhân có những đóng góp và thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018-2023; tặng quà lưu niệm, tri ân 06 đồng chí nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân xã khóa IX không tái cử khóa X; tặng 01 chiếc xe đạp trị giá 2.000.000 đồng cho con em hội viên nông dân học khó khăn vươn lên học giỏi, sống tốt.

Mai Thi