Cẩm Mỹ: Đại hội đại biểu Hội Nông dân thị trấn Long Giao lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028

​Ngày 15/3/2023, Hôi Nông dân thị trấn Long Giao -huyện Cẩm Mỹ đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân thị trấn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đến dự Đại hội có đồng chí Đặng Thị Lan – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện, đồng chí Nguyễn Đại Thắng – Bí thư Đảng ủy thị trấn Long Giao, cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ - HĐND- UBND- UB MTTQ thị trấn, Trưởng các Ban, ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ, và 70 đại biểu chính thức đại diện cho 517 hội viên về dự Đại hội.

LG đại biểu dụ ĐH.jpg

Đại biểu tham dự Đại hội

Hội Nông dân thị trấn Long Giao có 517 hội viên sinh hoạt tại 3 chi hội ở 3 khu phố với 21 tổ, hội. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã xây dựng hội và giai cấp nông dân vững mạnh. Hàng năm hội xây dựng triển khai kế hoạch tuyên truyền vận động hội viên thực hiện Nghị quyết của Trung ương HND Việt Nam về xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh. Nghị quyết và 5 chương trình công tác của BCH hội Nông dân huyện nhiệm kỳ 2018-2023… Hội đã kết nạp được 301 hội viên, nâng tổng số hội viên là 517 hội viên, đảm bảo 100% số hộ nông nghiệp có hôi viên.

Cũng trong nhiệm kỳ qua, hội đã làm tốt phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vữn; tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh... Những mô hình nông dân sản xuất, kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao như mô hình gia đình ông Trương Văn Hà kinh doanh dịch vụ hàn xì tại Khu phố Suối Râm, Bà Đoàn Thị Lý và ông Nguyễn Quốc Bình kinh doanh dịch vụ cám gạo tại Khu phố suối Cả, Ông Nguyễn Quang Huy sản xuất kinh doanh sản phẩm hạt điều rang muối (sản phẩm Ocop đạt tiêu chuẩn 4 sao) …Trung bình hàng năm hội có 450 hộ đăng ký sản xuất giỏi 4 cấp, cuối năm bình xét trung bình có 75% số hộ sản xuất kinh doanh giỏi. Bên cạnh đó Hội còn phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện, Ngân hàng nông nghiệp, Quỹ hỗ trợ nông dân với tổng số vốn gần 6 tỷ đồng hỗ trợ cho 50 lượt hộ nông dân vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập, phát triển kinh tế hộ bền vững.

Trong 5 năm qua, vai trò của hội nông dân thị trấn ngày càng được khẳng định trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh làm tốt các hoạt động bảo vệ môi trường, tham gia bảo vệ an ninh, công tác đền ơn đáp nghĩa, duy trì tốt các đoạn đường tự quản, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; mô hình sáng – xanh- sạch –đẹp"…​

ĐH Long giao. ra mắt BCH.jpg

BCH khóa mới ra mắt Đại hội

Đại hội cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác hội nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội đã xây dựng các chỉ tiêu thi đua cùng với các giải pháp chủ yếu để tiếp tục xây dựng Hội Nông dân thị trấn Long Giao vững mạnh, góp phần xây dựng đô thị văn minh nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên hội nông dân.​