Trảng Bom: Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Quảng Tiến lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028

​Ngày 11/3/2023 Hội Nông dân xã Quảng Tiến long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Về dự Đại hội có đồng chí Từ Đức Bình – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Trảng Bom, đồng chí Nguyễn Phi Hổ - Bí thư đảng uỷ xã, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể. Cùng 50 đại biểu chính thức đại diện cho 600 hội viên nông dân trên địa bàn xã.

Xác định công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng là nhiệm vụ thường xuyên và xuyên suốt trong mọi hoạt động của Hội, trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã đã tuyên truyền được 280 cuộc với 9.000 lượt người tham dự đạt 100%. Hội Nông dân đã cử 2 đồng chí là cán bộ Hội tham dự các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ do Hội Nông dân tỉnh tổ chức. Cử 39 đồng chí là cán bộ, chi tổ Hội tham dự các lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ do Hội Nông dân huyện tổ chức đạt 100%. Hiện toàn xã có 600 hội viên, đạt 100% so với lao động nông nghiệp, trong đó hội viên nòng cốt có 270 hội viên đạt 45%, 480 hội viên sinh hoạt thường xuyên đạt 80%.

bỏ phiếu ĐH quảng tiến 2.jpg

Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH khóa mới

Hội Nông dân xã đã vận động thành lập 02 chi Hội nông dân nghề nghiệp “giống cây trồng” với 15 thành viên và Chi hội nông dân nghề nghiệp “nuôi cá rô đồng” với 17 thành viên; thành lập 01 tổ hội nông dân nghề nghiệp Nuôi gà thả vườn với 10 thành viên. Hàng năm có trên 90% hội viên của 4/4 chi Hội đóng hội phí, Chi hội đã trích nộp về xã và xã trích nộp về huyện đạt 100% chỉ tiêu giao. Có 4/4 chi Hội xây dựng quỹ Hội với số tiền 30.000.000đ đạt 100%, bình quân mỗi chi Hội có 7.500.000đ, sử dụng vào việc tổ chức các phong trào nông dân, sinh hoạt, chi tổ Hội, đền ơn đáp nghĩa, thăm bệnh, hiếu hỷ … nhờ vậy vai trò uy tín của Hội ngày càng được nâng lên. Trong nhiệm kỳ qua Hội đã tiến hành 40 lượt kiểm tra. Giúp cho chi Hội phát huy những ưu điểm và khắc phục những tồn tại hạn chế.

Một số kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ qua gồm: Trong phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững có 1.128 lượt hộ đăng ký, đạt 60% và có 612  lượt hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp đạt 50% so với hộ đăng ký; Trong công tác phòng chống dịch Covid – 19, BCH Hội Nông dân xã đã vận động được hơn 255 phần quà trị giá khoảng 55 triệu đồng và các thực phẩm đồ dùng thiết yếu khác hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn. Trong phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội cho nông dân vay vốn ủy thác, hiện tổng dư nợ Hội đang quản lý là 3.646.000.000 đồng, có 102 hộ vay và 02 tổ vay vốn; Đến nay, Hội đã vận động được 69.000.000 đồng Quỹ HTND cấp cơ sở. Trong công tác tập huấn, đào tạo, Hội đã phối hợp với Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp, các ngành tổ chức 18 lớp tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi, chương trình OCOP mỗi xã một sản phẩm với 1.039 lượt người tham dự; phối hợp với các ban ngành đoàn thể và thông qua sinh hoạt chi, tổ Hội tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho hơn 456 lượt người; phối hợp hỗ trợ tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho 139 lượt người; phối hợp vận động thành lập mới 01 THT với 07 thành viên. Hội đã vận động cán bộ, hội viên, nông dân thường xuyên tham gia vệ sinh các tuyến đường tự quản sáng – xanh - sạch - đẹp tại tổ 4 ấp Quảng Phát, Quảng Hòa, Quảng Lộc, Quảng Biên, với tổng chiều dài 3.200m. Phối hợp với UBND xã, Ban Công tác mặt trận ấp Quảng Phát vận động nhân dân đổ đá đoạn đường song song đường sắt dài 500m với kinh phí vận động hơn 50 triệu đồng.

khen thưởng ĐH quảng tiến.jpg

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018-2023

​Đại hội đã đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân trong nhiệm kỳ 2023 - 2028 như sau: Tuyên truyền, phổ biến chủ trương, Nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước và nghị quyết của Hội cho 100% cán bộ Hội và 80% hội viên, nông dân; Hàng năm phát triển hội viên đạt chỉ tiêu, có trên 80% số hộ nông dân có hội viên nông dân; hội viên sinh hoạt thường xuyên đạt 80% và hội viên nòng cốt đạt 40% trở lên; Hàng năm BCH Hội Nông dân xã đạt hoàn thành vững mạnh xuất sắc, các chi hội đạt vững mạnh và có trên 85% tổ Hội đạt vững mạnh, không có tổ hội  trung bình, yếu kém; 100% cán bộ chi, tổ Hội được bồi dưỡng, tập huấn về lý luận và nghiệp vụ công tác Hội; 100% chi Hội xây dựng được Quỹ Hội, mức bình quân từ 50.000đ/hội viên/năm. Hàng năm vận động Quỹ Hỗ trợ nông dân đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Đóng hội phí đạt chỉ tiêu cấp trên giao; Hằng năm có 60% số hộ nông nghiệp đăng ký danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi và có 50% số hộ đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Cam kết bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm đạt 100% so với tổng số hộ đăng ký nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; Hàng năm vận động từ 100% số hộ nông dân đăng ký gia đình nông dân văn hóa, phấn đấu cuối năm có trên 98% số hộ đạt danh hiệu gia đình nông dân văn hoá; Vận động hội viên nông dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 100%; 100% cán bộ, hội viên nông dân được thường xuyên tiếp cận về thông tin, thị trường, khoa học, kỹ thuật-công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp.
Quảng tiến. BCH ra mắt.jpg

BCH khóa mới ra mắt Đại hội

Sau một ngày làm việc tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu 09 ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân xã khoá VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tại phiên họp thứ nhất đã bầu đồng chí Hà Huy Linh giữ chức danh Chủ tịch Hội Nông dân xã Khoá mới. Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện Trảng Bom lần V, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Khen thưởng cho 1 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ qua.

Nguyễn Thị Huyền Trân