Liên hệ (02513)822.327 Facebook Email: hoinongdantinhdn@gmail.com
Cán bộ, hội viên, nông dân tỉnh Đồng Nai quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028
Cẩm Mỹ: Hướng dẫn hội viên, nông dân quy trình thiết lập và giám sát vùng trồng

​Ngày 03/03/2023, tại Nhà văn hóa khu phố Suối Cả và khu phố Hoàn Quân, Hội Nông dân thị trấn Long Giao, huyện Cẩm Mỹ phối hợp UBND thị trấn Trung tâm dịch vụ nông nghiệp tỉnh, phòng nông nghiệp tổ chức lớp tập huấn về thiết lập và cấp mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói đối với sản phẩm Cây Sầu riêng.​

Tham dự lớp tập huấn có Bà Lê Thị Hồng chuyên viên Trung tâm dịch vụ nông nghiệp tỉnh, Bà Nguyễn Quy Ri – Chủ tịch UBND thị trấn, Ông Lê Văn Đông – Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn, cùng 70 hội viên, nông dân trên địa bàn.

CM. long giao tổ chức tập huấn.jpg

Bà Lê Thị Hồng – chuyên viên Trung tâm dịch vụ nông nghiệp tỉnh hướng dẫn bà con quy trình thiết lập và giám sát vùng trồng

Lớp tập huấn diễn ra trong 1 ngày, buổi sáng tại nhà văn hóa Hoàn Quân, buổi chiều tại nhà văn hóa Suối Cả, các hội viên và bà con nông dân được phổ biến kiến thức về các nội dung, như: Quy định chung về mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói; giới thiệu quá trình đàm phán mở cửa thị trường đối với các loại cây ăn trái; giới thiệu nghị định thư về yêu cầu kiểm dịch thực vật để xuất khẩu từ Việt Nam sang thị trường Trung Quốc.

CM. hvnd dự tập huấn.jpg

Hội viên nông dân tham dự buổi tập huấn

Việc cấp mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói không những giúp truy xuất nguồn gốc mà còn gắn chặt sản xuất theo quy trình nhất định để đáp ứng yêu cầu của nước nhập khẩu, giúp nông dân ý thức được vấn đề sản xuất liên quan chặt chẽ đến chất lượng và giá thành sản phẩm.

Thông qua lớp tập huấn nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc mà địa phương gặp phải trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Qua đó, giúp cho quá trình thiết lập vùng trồng, cơ sở đóng gói cũng như công tác quản lý, giám sát vùng trồng, cơ sở đóng gói tại địa phương được chặt chẽ, thuận lợi, đạt hiệu quả cao trong quá trình sản xuất, vận hành, tạo nền tảng vững chắc cho sản phẩm an toàn để xuất khẩu và thu hút nhiều đối tác kinh doanh, mở rộng thị trường xuất khẩu trên thế giới .

Trần Thị Nhâm