Thứ 6 - 26/02/2016
Liên hệ (02513)822.327 Facebook Email: hoinongdantinhdn@gmail.com
Màu xanh nước biển Màu đỏ Màu xanh lá cây Màu vàng
Nhiệt liệt chào mừng 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024)
Cán bộ, hội viên, nông dân tỉnh Đồng Nai quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028
Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Tân Bình lần thứ X, nhiệm kỳ 2023- 2028

​Sáng ngày 10/02/2023, Hội Nông dân xã Tân Bình đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị thứ 03 cấp cơ sở của huyện Vĩnh Cửu tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Thị Lan Chi - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí Trần Văn Hóa - Phó  Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, tham dự Đại hội còn có các đồng chí đại diện UBND và MTTQ, các  đoàn thể chính trị - xã hội của xã Tân Bình và 60 đại biểu chính thức đại diện cho 332 hội viên nông dân xã tham dự.

VC. ĐH Tan Binh.jpg

Khai mạc Đại hội

Nhiệm kỳ 2018 - 2023, Hội Nông dân xã Tân Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước,  nhiệm vụ chính của Hội và của địa phương, đặc biệt là các nghị quyết lớn của Đảng, các chính sách liên quan đến nông nghiệp, nông thôn, nông dân. Tuyên truyền khẳng định và phát huy vai trò chủ thể của hội viên, nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, Hội Nông dân xã đã xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội và triển khai thực hiện nghị quyết đến 100% chi hội, tổ hội. Cụ thể hoá các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội thành chương trình, kế hoạch hoạt động trọng tâm hàng năm. Trong 5 năm qua, Hội đã kết nạp 27 hội viên mới, đến nay, toàn xã có 332 hội viên tham gia sinh hoạt Hội, chất lượng hội viên được nâng lên. Tỷ lệ chi hội đạt khá và vững mạnh đạt 100%, không có chi hội yếu kém. Các chi, tổ hội duy trì và nâng cao hiệu quả sinh hoạt định kỳ, tổ chức sơ kết, tổng kết, thi đua khen thưởng kịp thời. Công tác xây dựng quỹ hội được quan tâm, có 100% chi hội xây dựng được quỹ hội do hội viên tự nguyện đóng góp, việc quản lý và sử dụng quỹ Hội thực hiện đúng nghị quyết của Hội đề ra. Hằng năm căn cứ nhiệm vụ được giao, Hội xây dựng kế hoạch triển khai, phát huy thi đua, giao chỉ tiêu cho từng chi hội và đăng ký thi đua đến cán bộ hội viên nông dân và đều đạt và vượt so với chi tiêu đề ra. 

VC. Sp trưng bày ĐH Tan binh.jpg 

Một số sản phẩm trưng bày tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã Tân Bình luôn đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp của chính quyền, Hội Nông dân xã đã tổ chức chỉ đạo phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, gắn kết với các phong trào khác ở địa phương như: phong trào xây dựng nông thôn mới, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá khu dân cư, xây dựng thôn kiểu mẫu, các chương trình giảm nghèo, ủng hộ từ thiện….Nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh có mức thu nhập từ 200 triệu đồng trở lên. Hội Nông dân xã đã chú trọng vận động, hướng dẫn, hỗ trợ nông dân tham gia phát triển các hình thức kinh tế tập thể trong nông nghiệp, phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo của hội viên nông dân trong lao động sản xuất, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân tích cực tham gia các hoạt động thiết thực, góp phần hoàn thành 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới và đạt nông thôn mới kiểu mẫu. Các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ, dạy nghề cho nông dân phát triển sản xuất kinh doanh đã được Hội đổi mới và nâng cao hiệu quả; trong 5 năm đã giúp đỡ trên 30 hộ khó khăn với tổng số tiền trên 50 triệu đồng và 30 ngày công lao động, phối hợp xây dựng 01 căn nhà tình thương và thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 02 tỷ đồng.

Tại Đại hội, với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các đại biểu đã thảo luận đánh giá những kết quả mà Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Từ đó đề xuất nhiều giải pháp xây dựng phương hướng với 13 chỉ tiêu phấn đấu và đề ra những nhiệm vụ, giải pháp thực hiện cụ thể trong công tác Hội và phong trào nông dân, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

VC, bch tân bình ra mắt ĐH.jpg

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Với tinh thần "Đoàn kết - Đổi mới – Sáng tạo - Phát triển bền vững", Đại hội đã bầu 09 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới, nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 07 đồng chí; Đồng chí Trương Thanh Tuấn tiếp tục được bầu tái cử chức danh Chủ tịch Hội Nông dân xã Tân Bình khóa X, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Lê Đình Minh
Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai khóa X chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo
BCH Hội Nông dân huyện Tân Phú nhiệm kỳ 2023 - 2028
BCH Hội Nông dân huyện Xuân Lộc nhiệm kỳ 2023 - 2028 chụp hình lưu nhiệm cùng lãnh đạo
BCH Hội Nông dân thành phố Long Khánh khóa V nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội
BCH Hội Nông dân huyện Cẩm Mỹ nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt và hứa hẹn trước Đại hội
BCH Hội Nông dân thành phố Biên Hòa khóa X chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo tại Đại hội
BCH Hội Nông dân huyện TRảng Bom khóa V ra mắt Đại hội
BCH Hội Nông dân huyện Nhơn Trạch nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội
Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Thống Nhất lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028
BCH Hội Nông dân huyện Long Thành khóa XI chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo HND tỉnh và Huyện ủy
Xem thêm

Các HND các tỉnh, thành phố

Các huyện, thành phố trong tỉnh

Các trang thường dùng khác

Số lượt truy cập

Trong năm 2024 :
Tất cả :

​TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ cơ quan: Số 185, đường Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai 

Điện thoại: (02513) 822.327, Email: hoinongdantinhdn@gmail.com

Trưởng Ban biên tập: Hồ Thị Sự - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai.

Mọi tin, bài, thắc mắc, góp ý xin gửi về thư điện tử: thudinh85hnd@gmail.com​ hoặc Zalo: 0369 121 007

Lên đầu trang