Cẩm Mỹ: Hội Nông dân xã Nhân Nghĩa trao quà động viên tân binh lên đường làm nghĩa vụ quân sự năm 2023

Sáng ngày 07/2, xã Nhân Nghĩa đã tổ chức lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Bồ Văn Bảo - HUV Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã, đồng chí  Hà Văn Quế - Chủ tịch Hội Nông dân xã, cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương đã động viên và tặng nhiều phần quà cho 08 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023.

CM nhân nghĩa lễ tiễn quân.png

Đồng chí  Bồ Văn Bảo - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi lễ

Để làm tốt công tác tuyển quân năm 2023, thời gian qua Hội Nông dân xã đã phối hợp chặt chẽ cùng các ban, ngành, đoàn thể thực hiện các khâu, các bước đúng quy trình, bảo đảm dân chủ, khách quan, công bằng, đúng luật trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Do vậy, số thanh niên trúng tuyển đều có lý lịch và sức khỏe tốt, trình độ học vấn đáp ứng yêu cầu theo quy định, tinh thần, tư tưởng vui vẻ, phấn khởi lên đường nhập ngũ. Năm 2023, xã Nhân Nghĩa có 08 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 02 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ Công an và 06 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ Quân sự. Đây là những con em hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nhân Nghĩa.

CM. nhan nghĩa tặng quà tân binh 2023.png

Đồng chí Hà Văn Quế - Chủ tịch Hội Nông dân xã tặng quà cho các thanh niên

Gặp gỡ các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, đại diện Hội Nông dân xã đã tặng 08 phần quà cho các thanh niên để động viên, khích lệ tinh thần và nhắn nhủ các thanh niên tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, phấn đấu học tập, tu dưỡng rèn luyện, vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng thời, đồng chí Hà Văn Quế - Chủ tịch Hội Nông dân xã cũng trao đổi với các cấp chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm động viên những gia đình có con em lên đường nhập ngũ kỳ này để các em chuyên tâm rèn luyện, hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc, thông báo những chính sách hậu phương quân đội và quyền lợi được hưởng của thân nhân, gia đình có con em lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

CM. nhân nghĩa chụp hình lưu niệm cùng tân binh.png

Thanh niên trúng tuyển chụp hình cùng lãnh đạo địa phương

Đây là việc làm thường niên của Hội Nông dân xã mỗi dịp tuyển quân hàng năm. Qua đó kịp thời động viên những gia đình hội viên có con em lên đường nhập ngũ, cố gắng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong môi trường quân đội.

Văn Quế (CT HND xã Nhân Nghĩa)