Kỷ niệm 202 năm ngày sinh Ph.Ăng-ghen (28/11/1820)
Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930)
Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt - Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (23/11/1922)

Công tác kiểm tra, giám sát

Hội Nông dân tỉnh kiểm tra công tác hội và phong trào nông dân năm 2022 tại huyện Nhơn Trạch

​Ngày 16/11/2022, bà Hồ Thị Sự - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với Hội Nông dân huyện Nhơn Trạch về việc thực hiện các chỉ tiêu công tác hội và phong trào nông dân trên địa bàn năm 2022, qua đó lắng nghe những khó khăn, kiến nghị của hội cơ sở để có hướng xử lý, tháo gỡ.

Từ đầu năm đến nay, Hội Nông dân huyện đã phối hợp tuyên truyền các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho gần 15.000 lượt cán bộ, hội viên với trên 440 cuộc. Trong năm, đã thành lập được 5 Chi hội Nông dân nghề nghiệp, 12 Tổ hội Nông dân nghề nghiệp, 1 mô hình Chi hội Nông dân nghề nghiệp 3 trong 1, 01 Hợp tác xã và 4 Tổ hợp tác. Qua kiểm tra, đánh giá có 100% chi, tổ hội vững mạnh; toàn huyện phát triển thêm 211 hội viên mới, nâng tổng số hội viên nông dân lên gần 4.100 người, trong đó tỷ lệ hội viên nòng cốt đạt gần 45%; có trên 1.200 hội viên được công nhận Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, đặc biệt cấp tỉnh có 50 hộ và 11 hộ đạt cấp trung ương. Trong công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao, Hội Nông dân cơ sở đã tích cực vận động hội viên, nông dân tham gia sửa chữa, làm mới được 12,4 km đường giao thông nông thôn, nâng cấp 9 cầu cống các loại, thực hiện 2 công trình điện thắp sáng, vận động hội viên hiến 200 m2 đất làm đường,…với tổng kinh phí trên 2,5 tỷ đồng.
Đồng chí Sự phát biểu kiểm tra tại Nhơn Trạch.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Hồ Thị Sự phát biểu tại buổi kiểm tra

Từ Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp, địa phương đã giúp cho 77 hộ nông dân vay vốn thực hiện các Dự án như: trồng sen, nuôi bò sinh sản, trồng và kinh doanh cây cảnh, nuôi trâu, làm mắm tôm chua,…với số vốn gần 4 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, bà Hồ Thị Sự - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh đề nghị Hội Nông dân các cấp tập trung công tác tổ chức Đại hội Hội Nông dân nhiệm kỳ 2023 - 2028; rà soát chuẩn bị nhân sự; xây dựng văn kiện phục vụ Đại hội; nghiên cứu, bố trí các gian hàng giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông nghiệp nông thôn và các sản phẩm OCOP tại các điểm du lịch; tiếp tục quan tâm đến đời sống, hoạt động sản xuất của hội viên nông dân, hội viên nòng cốt; đồng thời, Hội Nông dân huyện cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và thực hiện tốt các phong trào nông dân trong thời gian tới.

​Xuân Mai