Kỷ niệm 202 năm ngày sinh Ph.Ăng-ghen (28/11/1820)
Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930)
Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt - Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (23/11/1922)

XD NTM

Trảng Bom: Tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới và truyền thông bảo vệ môi trường năm 2022

​Vừa qua, Hội Nông dân huyện Trảng Bom phối hợp với phòng Kinh tế, Phòng tài nguyên và Môi trường huyện tổ chức 12 lớp tuyên truyền Chương trình xây dựng nông thôn mới và hoạt động tuyền thông bảo vệ môi trường năm 2022 với khoảng 600 lượt hội viên nông dân tham dự.

TB, 4.10 Tập huấn nông thôn mới, bảo vệ môi trường năm 2022 tại Bình Minh_600_08102022163251.jpg

Ông Nguyễn Văn​ Sơn – Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện triển khai Nghị quyết số 19-NQ/TW tại xã Bình Minh

Tại các buổi tuyên truyền, ông Nguyễn Văn Sơn – Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện triển khai, tuyên truyền, phổ biến những nội dung chủ yếu của Bộ tiêu chí xã Nông thôn mới kiểu mẫu tỉnh Đồng Nai; triển khai Nghị quyết số 19-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng khóa XIII về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; triển khai những vấn đề về liên kết chuỗi giá trị trong sản xuất, tiêu thụ hàng hóa nông sản và phát triển nông nghiệp tuần hoàn gắn với xây dựng Nông thôn mới; tuyên truyền về phân loại chất thải rắn sinh hoạt sinh hoạt tại nguồn, chống rác thải nhựa trên địa bàn huyện Trảng Bom nhằm nâng cao nhận thức và hình thành thói quen cả cán bộ hội viên nông dân và nhân dân trên địa bàn huyện; thu gom, xử lý, tái chế rác thải sinh hoạt, bao bì thuốc bảo vệ thực vật góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái.

Hiện nay trên địa bàn huyện vẫn còn gặp một số khó khăn trong phát triển sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới như: Giá chi phí đầu vào cao, thị trường tiêu thụ nông sản bấp bênh khiến đầu tư sản xuất nông nghiệp sinh lời thấp; chưa thu hút chế biến sâu, thu hút doanh nghiệp đầu tư. Nhiệm vụ của địa phương trong giai đoạn mới là vừa xây dựng đô thị loại 4 vừa xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao. Phát triển công nghiệp, đô thị nhanh dẫn đến hệ lụy về ô nhiễm môi trường, vì vậy các cấp, các ngành cần phối hợp quản lý hoạt động môi trường trong sản xuất công nghiệp, nông nghiệp.

Thông qua các buổi tuyên truyền, nhiều bài học thực tiễn về công tác bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện được nhân rộng như công tác quy hoạch, kiên cố hóa đường giao thông; xây dựng mô hình sản xuất hiệu quả, nâng cao thu nhập cho người dân … đã góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn huyện.

Kim Ngân
Học tập kinh nghiệm mô hình nuôi cua biển tại xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội
Học tập kinh nghiệm mô hình làng nghề hoa, cây cảnh tại xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, Hà Nội
Lễ ký kết bản ghi nhớ giữa 2 đơn vị Đồng Nai và Hà Nội về phối hợp quảng bá, tiêu thụ nông sản, sản phẩm làng nghề, sản phẩm Ocop giai đoạn 2022-2023