Nhiệt liệt chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023)

AN-QP

Nhân Nghĩa: Phát động hội viên tham dự Hội thao nghiệp vụ PCCC

Chào mừng kỷ niệm 61 năm ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và 21 năm ngày toàn dân PCCC (4/10/2001 – 4/10/2022), ngày 14-9, Công an huyện Cẩm Mỹ tổ chức Hội thao nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH). Hội Nông dân xã Nhân Nghĩa đã phối hợp cùng đội tuyển phòng cháy chữa cháy dân phòng, đội PCCC xã, hăng hái tham gia tích cực hội thao.

CM- Nhân nghĩa tham gia Hội thao PCCC.jpgHội Nông dân xã Nhân Nghĩa ​tham dự nhận cờ lưu niệm tại Hội thao

Tham dự hội thao có 63 đội tuyển phòng cháy chữa cháy dân phòng và đội tuyển PCCC cơ sở, phối hợp cùng hội viên hội Nông dân. Đội thi PCCC xã Nhân Nghĩa tham gia với 06 thành viên, trong đó có 03 hội viên nông dân và 03 thành viên đội dân phòng xã và lực lượng chữa cháy cơ sở. Lực lượng PCCC dân phòng cùng hội viên nông dân tham gia thi đấu thể thao nghiệp vụ chữa cháy, đội hình chạy 100m vượt qua cọc lửa, dùng chăn chiên dập tắt phuy xăng và dùng bình bột dập tắt khay xăng. Lực lượng PCCC cơ sở tranh tài ở phần thi vượt chướng ngại vật chữa cháy, cứu tài sản.

Để thực hiện được các động tác cứu người, cứu tài sản và chữa cháy trong thời gian nhanh đòi hỏi mỗi vận động viên phải nắm vững kiến thức, kỹ năng về chữa cháy và cứu nạn, có sức khỏe, dũng cảm, tập trung cao độ, đồng thời phải có sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý giữa các thành viên trong đội để triển khai đội hình chữa cháy một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Các hội  viên hội nông dân và đội PCCC thi đấu sử dụng trang bị bảo hộ cá nhân và sử dụng các trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện chữa cháy theo quy định của Ban tổ chức Hội thao.

Thông qua Hội thao, hội viên nông dân xã được giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác PCCC và CNCH với lực lượng công an PCCC và CNCH của địa phương. Từ đó nâng cao trình độ, kỹ thuật nghiệp vụ chuyên môn trong hoạt động PCCC và CNCH, việc ứng dụng công nghệ trang thiết bị hiện đại trong công tác chữa cháy.

Kết thúc hội thao, đội PCCC phối hợp cùng hội viên nông dân xã Nhân Nghĩa đạt giải Nhì trong nội dung trang trí xe hoa và giải nhì nội dung đội hình 3 x 300 m. Ban Tổ chức cũng trao các giải cá nhân cho các vận động viên xuất sắc ở từng nội dung.

CM- Nhân nghĩa tham gia Hội thao PCCC đạt 2 xe trang trí.jpgXe trang trí của đội xã Nhân Nghĩa đạt giải Nhì

Qua buổi tham gia thi hội thao PCCC do công an huyện Cẩm Mỹ tổ chức, đã giúp  các hội viên hội nông dân, nâng cao kiến thức pháp luật về PCCC và CNCH, sử dụng thành​ thạo các phương tiện chữa cháy được trang bị; Nắm vững các văn bản quy phạm pháp luật về công tác Phòng cháy và chữa cháy để áp dụng các biện pháp PCCC vào thực tiễn tại các hộ gia đình, vườn, rẫy của từng hội viên trong địa phương.

Hà Văn Quế (HND xã Nhân Nghĩa)​
Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022
Đ/c Lê Hữu Thiện - Phó Chủ tịch HND tỉnh trao thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc năm 2022
Đồng chí Hồ Thị Sự - Phó Chủ tịch thường trực HND tỉnh tặng tặng giấy khen của BCH HND tỉnh cho các tập thể cá nhân xuất sắc trong công tác Hội năm 2022