Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2022)
Cán bộ, hội viên nông dân tỉnh Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng 92 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 92 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2022)
Kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Lê Hồng Phong (1902-2022)

Nông dân SXKD giỏi

Đồng Nai tham dự Diễn đàn nông dân quốc gia lần thứ VII

​Sáng nay 12/9/2022, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (số 11 Lê Hồng Phong, quận Ba Đình, Hà Nội), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, giao Báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt phối hợp với Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức Diễn đàn Nông dân Quốc gia lần thứ VII với chủ đề: Người nông dân chuyên nghiệp.

Diễn đàn VI năm 2022- TWH phát biểu.jpgĐồng chí Lương Quốc Đoàn – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát biểu khai mạc tại Diễn đàn (Ảnh: Phạm Hưng, nguồn: Dân Việt)

Tham dự và chủ trì Diễn đàn có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Võ Thị Ánh Xuân; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn; Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Duy Hưng.

Diễn đàn VI năm 2022.jpgDiễn đàn Nông dân Quốc gia lần thứ VII với chủ đề: Người nông dân chuyên nghiệp (Ảnh: Phạm Hưng, nguồn: Dân Việt)

Về tham dự diễn đàn, đoàn Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai có 06 đại biểu, trong đó có 02 đại diện Hội Nông dân tỉnh và 04 nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu của tỉnh, do đồng chí Lê Hữu Thiện – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm trưởng đoàn. Diễn đàn Nông dân Quốc gia lần thứ VII với sự tham gia của 600 đại biểu gồm đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban ngành, đại diện các địa phương, Hội Nông dân các cấp, nhà khoa học, viện nghiên cứu, các doanh nghiệp và 300 nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi đến từ 63 tỉnh thành trong cả nước.

HNDT tham dự HN tổng kết sx giỏi cấp TW 12.9.jpgĐoàn đại biểu Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai tham dự diễn đàn (Ảnh: Hữu Thiện)

Trong khuôn khổ Diễn đàn lần này, các đại biểu tập trung thảo luận, làm rõ những thời cơ, thuận lợi cũng như khó khăn, thách thức mà bối cảnh, tình hình quốc tế, khu vực và trong nước đang đặt ra cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn; Đề xuất giải pháp, kiến nghị cụ thể đối với Đảng, Nhà nước trong việc phát triển nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Diễn đàn Nông dân quốc gia là sự kiện thường niên do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, giao Báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt phối hợp Công ty CP Phân bón Bình Điền tổ chức. Đến nay, diễn đàn đã qua 6 lần tổ chức với các chủ đề:

* Lần I (2016): Nông dân toàn cầu - Từ tư duy đến hành động.

* Lần II (2017): Nông dân sẵn sàng cho nông nghiệp 4.0.

* Lần III (2018): Khơi nguồn nông sản Việt.

* Lần thứ IV (2019): Từ CPTPP tới EVFTA: Cùng nông dân đi chợ thế giới.

* Lần thứ V (2020): Vốn và công nghệ trong liên kết 6 nhà.

* Lần thứ VI (2021): Nông dân với chuyển đổi số nông nghiệp.

* Lần thứ VII (12/9/2022): Người nông dân chuyên nghiệp.

Theo chương trình ngày mai (13/9), đoàn đại biểu Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai tiếp tục tham dự Hội nghị biểu dương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi toàn quốc lần thứ VI, giai đoạn 2017-2022, diễn ra tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội).

Nguyễn Hiếu