Nấm mèo Long Khánh

Thực hiện công tác quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Nấm mèo Long Khánh" tại địa phương, trong thời gian qua Hội Nông dân thành phố đã có nhiều hoạt động phối hợp triển khai. Đến nay, công tác cấp nhãn hiệu tập thể “Nấm mèo Long Khánh" đã tiến hành kiện toàn Tổ thẩm định, kiểm soát cấp nhãn hiệu, đồng thời lấy mẫu nấm mèo khô của các thành viên Hợp tác xã nấm Bảo Quang gửi Trung tâm kỹ thuật 3 phân tích 14 chỉ tiêu chất lượng sản phẩm; Hội Nông dân thành phố kiến nghị UBND thành phố hỗ trợ kinh phí thực hiện việc lấy mẫu phân tích chất lượng sản phẩm và chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của thành phố tập huấn về Quy trình sản xuất và bảo quản nấm mèo an toàn cho các thành viên Hợp tác xã nấm Bảo Quang, cũng như các cá nhân, tổ chức sản xuất nấm mèo trên địa bàn thành phố; chỉ đạo Hợp tác xã nấm Bảo Quang tuân thủ đúng quy trình và quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất và bảo quản nấm mèo.

Ngày 31/8/2022 vừa qua, Hội Nông dân thành phố tiến hành lắp đặt 02 pa nô có kích thước 20m2 tại Quốc lộ 1A thuộc phường Xuân Lập và phường Xuân Tân, 01 pa nô có kích thước 24m2 tại đường Hồ Thị Hương thuộc phường Xuân Hòa nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá về hình ảnh nhãn hiệu tập thể “Nấm mèo Long Khánh" đến người tiêu dùng.

LK- Nấm mèo.jpgPa nô nhãn hiệu tập thể “Nấm mèo Long Khánh"

Ngoài việc lắp đặt các pa nô trên, Hội Nông dân thành phố tiến hành thí điểm việc in ấn và đóng gói bao bì, dán nhãn nhãn hiệu lên sản phẩm với mục tiêu nâng cao thương hiệu “Nấm mèo Long Khánh" góp phần nâng cao sức cạnh tranh của nấm mèo mang nhãn hiệu tập thể với các sản phẩm nấm mèo khác, khẳng định uy tín chất lượng với thị trường và khách hàng.

Ngọc Thúy