Kỷ niệm 202 năm ngày sinh Ph.Ăng-ghen (28/11/1820)
Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930)
Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt - Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (23/11/1922)

XD NTM

Gia Tân 2: Lãnh đạo xã đối thoại với Nhân dân về xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Sáng ngày 07/7/2022, tại hội trường UBND xã Gia Tân 2, Đảng ủy, UBND xã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã với Nhân dân về xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn xã Gia Tân 2. Tham dự hội nghị có đồng chí Mai Thị Thanh Thủy - Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Nông Ngọc Bình - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí là trưởng, phó các ban ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc, Ban ấp, Ban công tác Mặt trận ấp và đoàn viên, hội viên, Nhân dân trên địa bàn xã, cùng tham gia có 67 lượt hội viên nông dân.

TN- Đối thoại về xd NTM tại GT2.jpgHội nghị đối thoại về xây dựng nông thôn mới với Nhân dân trên địa bàn xã

Tại buổi đối thoại, UBND xã đã báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã năm 2022, đặc biệt là những kết quả trên các lĩnh vực an sinh xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, hội viên và Nhân dân…. Góp phần vào đó, hội viên nông dân đã tích cực tham gia xây dựng 03 khu dân cư kiểu mẫu, đóng góp xây dựng 03 tuyến đường điện chiếu sáng khu dân cư với tổng chiều dài hơn 1,2 km, tham gia đóng góp kinh phí bê tông hóa 01 tuyến đường giao thông với tổng số kinh phí đối ứng là 327 triệu đồng, tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường và trồng 200 cây hoa giấy trên các tuyến đường trong khu dân cư kiểu mẫu.

Buổi đối thoại diễn ra nghiêm túc và tích cực, đại diện các tổ an ninh Nhân dân, đại diện hội viên nông dân đã tham gia các ý kiến đóng góp, đối thoại trên các lĩnh vực cải cách thủ tục hành chính, vệ sinh môi trường, các công trình xã hội hóa giao thông nông thôn, xây dựng hệ thống điện chiếu sáng trên các tuyến đường trong khu dân cư… Các ý kiến tham gia đối thoại đã được đồng chí Chủ tịch UBND xã giải đáp thấu đáo cho Nhân dân hiểu rõ; ngoài ra, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã đã kêu gọi Nhân dân trên toàn xã cùng cộng đồng ý thức và trách nhiệm với hệ thống chính trị, tham gia chung tay xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đưa xã nhà đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.

Qua buổi đối thoại, Đảng ủy - UBND xã kịp thời nắm bắt những tâm tư nguyện vọng của người dân để nhanh chóng giải quyết, bên cạnh đó hướng dẫn và vận động Nhân dân chấp hành tốt mọi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tích cực tham gia các phong trào do địa phương và cấp trên phát động; từ đó nâng cao hiệu quả quản lý và điều hành của cấp ủy và chính quyền.

Đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã với Nhân dân trên địa bàn xã là việc làm định kỳ, thường xuyên hàng năm nhằm thực hiện có hiệu quả Quy định số 11-QÐi/TW ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân; đồng thời thực hiện thành công Nghị quyết mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương.
Mai Thi
Học tập kinh nghiệm mô hình nuôi cua biển tại xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội
Học tập kinh nghiệm mô hình làng nghề hoa, cây cảnh tại xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, Hà Nội
Lễ ký kết bản ghi nhớ giữa 2 đơn vị Đồng Nai và Hà Nội về phối hợp quảng bá, tiêu thụ nông sản, sản phẩm làng nghề, sản phẩm Ocop giai đoạn 2022-2023