Kỷ niệm 202 năm ngày sinh Ph.Ăng-ghen (28/11/1820)
Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930)
Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt - Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (23/11/1922)

Công tác phối hợp

Chiều 06/7/2022, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giai đoạn 2022 – 2025. Chủ trì Lễ ký kết có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Cao Tiến Sỹ - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; cùng đồng chí Trần Đình Minh, Phó giám đốc Sở và các đồng chí Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh và lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc 2 cơ quan.

Ký kết với Sở NN 2022.pngLễ ký kết Chương trình phối hợp giữa 2 cơ quan

Tại Hội nghị, hai cơ quan đã thống nhất xây dựng chương trình phối hợp giai đoạn 2022 – 2025, tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp về việc đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế nông thôn, xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp, giai đoạn 2022 – 2025. Qua đó nhằm tăng cường phối hợp, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động nông dân, nâng cao nhận thức và thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, cơ chế, chính sách của Nhà nước, các chương trình, dự án về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn; chuyển đổi tư duy về sản xuất nông nghiệp tập trung phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới, xây dựng hình ảnh người nông dân thế hệ mới có kiến thức, kỹ năng, tay nghề cao và khả năng ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất, kinh doanh trong nông nghiệp; thi đua phát triển sản xuất, kinh doanh đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, thể hiện rõ nét vai trò chủ thể của nông dân trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Đồng thời, việc thực hiện Chương trình phối hợp giữa hai cơ quan sẽ góp phần phát huy vai trò của tổ chức Hội trong việc “Trực tiếp thực hiện và phối hợp thực hiện một số chương trình, dự án phát triển kinh tế xã hội ở địa phương", đáp ứng nhu cầu hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế thị trường định hướng XHCN.

Phát biểu tại Lễ ký kết, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cho biết: Nội dung chương trình phối hợp đã được lãnh đạo 2 đơn vị thống nhất, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của hai đơn vị. Tuy nhiên, để Chương trình trong giai đoạn 2022 – 2025 đạt được hiệu quả cao, đi vào thực tiễn, đề nghị cả 2 đơn vị tiếp tục nghiên cứu đề ra những nhiệm vụ, giải pháp thật cụ thể theo từng năm; trong đó, nội dung cần tập trung vào các hoạt động khuyến nông, tư vấn, tập huấn, đào tạo nghề nông nghiệp; cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và đặc biệt trong việc thực hiện Chương trình chuyển đổi số ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhằm chia sẻ dữ liệu cho nông dân, cho các mô hình kinh tế tập thể, Hợp tác xã với mục đích góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống nâng cao thu nhập cho người nông dân, cho các mô hình kinh tế tập thể phát triển bền vững trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Lễ ký kết nhằm triển khai, thực hiện có hiệu quả Chương trình phối hợp số 8471/CTPH-BNN&PTNT-HNDVN ngày 14/12/2021 giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Hội Nông dân Việt Nam về việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế nông thôn, xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp, giai đoạn 2022 – 2025.​
Mỹ Linh
Học tập kinh nghiệm mô hình nuôi cua biển tại xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội
Học tập kinh nghiệm mô hình làng nghề hoa, cây cảnh tại xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, Hà Nội