Kỷ niệm 202 năm ngày sinh Ph.Ăng-ghen (28/11/1820)
Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930)
Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt - Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (23/11/1922)

Công tác phối hợp

Tập huấn tuyên truyền về công tác phòng, chống ma túy cho cán bộ, hội viên, nông dân

​Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh chủ trì phối hợp với Công an tỉnh tổ chức 4 lớp tập huấn tuyên truyền về công tác phòng, chống tội phạm năm 2022 tại các huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Long Thành, Vĩnh Cửu.

Tham dự lớp tập huấn có đồng chí Lê Hữu Thiện - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Thiếu tá Lê Văn Chiến - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh; Trung tá Nguyễn Viết Công - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh; Đại diện lãnh đạo Hội Nông dân các huyện và gần 320 đại biểu là cán bộ, hội viên, nông dân.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe Báo cáo viên triển khai một số nội dung như: Tóm tắt tình hình công tác phòng, chống ma túy và các loại tội phạm liên quan đến ma túy trên địa bàn tỉnh; Luật phòng, chống ma túy; công tác cai nghiện ma túy, hỗ trợ người nghiện tái hòa nhập cộng đồng và quản lý sau cai nghiện; Tác hại của ma túy đối với bản thân gia đình xã hội; Chương trình phòng, chống ma túy giai đoạn 2021-2025; Vai trò của hội viên, nông dân trong công tác phòng chống ma túy.

HNDT- Công an tỉnh triển khai lớp ma túy 2022.jpgTrung tá Nguyễn Viết Công trình bày tại lớp tập huấn

Trên cơ sở kiến thức được tập huấn, mỗi cán bộ, hội viên, nông dân sẽ góp phần tuyên truyền rộng rãi đến quần chúng nhân dân về tác hại của ma túy; vận động gia đình, người thân tự nguyện tham gia phòng, chống tệ nạn ma túy; phát hiện và tố giác tội phạm ma túy; tham gia công tác tổ chức cai nghiện, quản lý người nghiện tại gia đình và cộng đồng dân cư; xây dựng cộng đồng dân cư không có tệ nạn ma túy, góp phần đẩy lùi tệ nạn ma túy, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, phường, xã văn hóa.

Tấn Minh
Học tập kinh nghiệm mô hình nuôi cua biển tại xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội
Học tập kinh nghiệm mô hình làng nghề hoa, cây cảnh tại xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, Hà Nội
Lễ ký kết bản ghi nhớ giữa 2 đơn vị Đồng Nai và Hà Nội về phối hợp quảng bá, tiêu thụ nông sản, sản phẩm làng nghề, sản phẩm Ocop giai đoạn 2022-2023