Thứ 6 - 26/02/2016
Liên hệ (02513)822.327 Facebook Email: hnd@dongnai.gov.vn
Màu xanh nước biển Màu đỏ Màu xanh lá cây Màu vàng
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (09/7/1912 - 09/7/2022)
Kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001- 28/6/2022)

Công tác tuyên truyền vận động

Long Khánh: Phối hợp quảng bá, kết nối và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp tại Tuần lễ tôn vinh trái cây và phiên chợ nông nghiệp đô thị Tây Nam năm 2022

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đồng Nai phối hợp với UBND thành phố Long Khánh xây dựng Kế hoạch tổ chức Tuần lễ tôn vinh trái cây và chợ phiên nông nghiệp đô thị Tây Nam năm 2022.

Theo đó, Tuần lễ tôn vinh sẽ được khai mạc vào lúc 19 giờ, ngày 16/6/2022 tại Công viên Bia Chiến Thắng Long Khánh, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai và diễn ra đến hết ngày 19/6/2022.

LK, tổ chức Lễ hội trái cây.jpgGian hàng trưng bày, giới thiệu trái cây, đặc sản của Long Khánh

Các hoạt động tại Tuần lễ tôn vinh trái cây và chợ phiên nông nghiệp đô thị Tây Nam năm 2022 bao gồm việc tổ chức các gian hàng trưng bày, triển lãm giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp và các vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp, đặc sản của địa phương; trao đổi mua bán các sản phẩm nông sản, giống, vật tư của nhà vườn, doanh nghiệp; Chương trình Tuyên dương và trao chứng nhận cho sản phẩm được tôn vinh tại “Tuần lễ tôn vinh trái cây". Hội thảo về giải pháp kết nối và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, thúc đẩy phát triển dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Ban Tổ chức còn tổ chức các Hội thi: Hội thi trưng bày trái cây nghệ thuật; Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi, chủ đề Hội thi: “Long Khánh - Thành phố của chúng em"; Hội thi chế biến ẩm thực từ trái cây, nông sản, chủ đề Hội thi “Khi nhà nông vào bếp". Hội thi vườn cây kiểu mẫu. Đây là hoạt động nhằm quảng bá các sản phẩm trái cây, nông sản và dịch vụ du lịch của thành phố, kết nối các di tích lịch sử - văn hóa và các mô hình du lịch sinh thái vườn đến với du khách và các đơn vị lữ hành, để tạo điều kiện kết nối tour, tuyến du lịch, hoạt động giao lưu triển lãm ảnh nghệ thuật, chủ đề: “Một thoáng quê hương"; giao lưu các Câu lạc bộ đờn ca tài tử; giao lưu các Ban nhạc trẻ và trình diễn nghệ thuật đường phố và tổ chức các chương trình văn nghệ phục vụ hàng đêm.

Lễ Hội được tổng kết, bế mạc, trao giải thưởng vào lúc 16 giờ ngày 19/6/2022.​

Trong 40 gian hàng để trưng bày, Hội Nông dân thành phố phối hợp Trung tâm dịch vụ nông nghiệp tham gia gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm của nông dân, gồm các loại trái cây có giá trị kinh tế cao như: Sầu riêng, dưa lưới, bưởi da xanh…

Thông qua hoạt động này, Hội Nông dân thành phố muốn giới thiệu đến người dân trong và ngoài tỉnh sản phẩm nông nghiệp chủ lực của địa phương gắn với sản xuất sạch, sản xuất hữu cơ đúng với chủ trương của thành phố. Qua đó, tuyên truyền, vận động nông dân phát huy truyền thống lao động sáng tạo trong sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp, góp phần phát triển một nền nông nghiệp sạch bền vững, thân thiện với môi trường, đảm bảo yêu cầu hội nhập quốc tế và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.
Ngọc Thúy
Hội nghị Điển hình tiên tiến Hội nông dân tỉnh Đồng Nai 1
Hội nghị Điển hình tiên tiến Hội nông dân tỉnh Đồng Nai 2
Hội nghị Điển hình tiên tiến Hội nông dân tỉnh Đồng Nai 2
Hội nghị Điển hình tiên tiến Hội nông dân tỉnh Đồng Nai 2
Hội nghị Điển hình tiên tiến Hội nông dân tỉnh Đồng Nai 2
Hội nghị Điển hình tiên tiến Hội nông dân tỉnh Đồng Nai 2
Hội nghị Điển hình tiên tiến Hội nông dân tỉnh Đồng Nai 2
Hội nghị Điển hình tiên tiến Hội nông dân tỉnh Đồng Nai 2
Hội nghị Điển hình tiên tiến Hội nông dân tỉnh Đồng Nai 2
Xem thêm

Các HND các tỉnh, thành phố

Các huyện, thành phố trong tỉnh

Các trang thường dùng khác

Số lượt truy cập

Trong năm 2022 :
Tất cả :

​TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ cơ quan: Số 185, đường Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai 

Điện thoại: (02513) 822.327, Fax: (02513) 810.285, Email: hnd@dongnai.gov.vn

Trưởng Ban biên tập: Hồ Thị Sự - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai.

Mọi tin, bài, thắc mắc, góp ý xin gửi về thư điện tử: phinongbaton@gmail.com

Lên đầu trang