Thứ 6 - 26/02/2016
Liên hệ (02513)822.327 Facebook Email: hnd@dongnai.gov.vn
Màu xanh nước biển Màu đỏ Màu xanh lá cây Màu vàng
Nhiệt liệt chào mừng 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2023)!
Cán bộ, hội viên, nông dân tỉnh Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Hội Nông dân các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Hội Nông dân Việt Nam chính thức là thành viên của tổ chức Nông dân Thế giới-WFO

Nhận lời mời của Tổ chức Nông dân Thế giới (WFO), từ ngày 07 - 10/6/2022, đồng chí Nguyễn Xuân Định, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tham dự Đại hội Tổ chức Nông dân Thế giới (WFO). Tại Đại hội, Hội Nông dân Việt Nam chính thức trở thành thành viên của WFO.

Tham dự Đại hội Tổ chức Nông dân Thế giới-WFO có trên 300 đại biểu đại diện cho các tổ chức nông dân đến từ 52 nước trên thế giới, đại diện các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp, nhà khoa học…

Trong những ngày làm việc, Đại hội tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đã đạt được, những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân; đánh giá về vai trò của các tổ chức nông dân, các hợp tác xã, phụ nữ, thanh niên nông thôn và công nghệ, đổi mới, sáng tạo; kết nạp thành viên mới...

Đại hội cũng đã tiến hành bầu Ban lãnh đạo nhiệm kỳ 2022 – 2024; sửa đổi, bổ sung Điều lệ; phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2021, thông qua dự toán ngân sách năm 2022 và 2023; thống nhất địa điểm tổ chức Đại hội năm 2023.
​​
Đại hội Nông dân Thế giới-WFO khẳng định mặc dù đại dịch Covid-19, các xung đột, các cú sốc về kinh tế, biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến hệ thống lương thực toàn cầu, làm đứt gẫy các chuỗi cung dẫn đến mất an ninh lương thực, nghèo đói và suy dinh dưỡng, làm trầm trọng thêm sự bất bình đẳng, nhưng nông dân trên toàn thế giới vẫn bền bỉ, sáng tạo, nỗ lực vượt bậc tiếp tục sản xuất lương thực thực phẩm góp phần đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu một cách bền vững. 

Đại hội khẳng định, nông dân, tổ chức nông dân, các hợp tác xã, trong đó có phụ nữ, thành niên nông thôn đóng vai trò xương sống của kinh tế nông thôn; khoa học, công nghệ, đổi mới, sang tạo là động lực cho sự chuyển đổi của hệ thống lương thực toàn cầu, là công cụ để nâng dân nâng cao hiệu quả sản xuất một cách bền vững; phụ nữ và thanh niên nông thôn cần phải có cơ hội tiếp cận đầy đủ và công bằng các nguồn lực và cơ hội phát triển để phát huy hết tiềm năng và xứng đáng với vai trò của mình trong hệ thống lương thực toàn cầu.

Tại Đại hội, Hội Nông dân Việt Nam đã chính thức được công nhận là thành ​viên của WFO cùng với các tổ chức nông dân đến từ Nam Phi, Australia, Uganda. Ngoài ra, tổ chức nông dân đến từ Italy và Georgia được công nhận là thành viên liên kết. 

Như vậy, đến nay, WFO có 76 thành viên đến từ 52 quốc gia trên toàn thế giới. Đại hội khẳng định trong thời gian tới tăng cường đổi mới nội dung và phương thức hoạt động tạo sự hấp dẫn, kết nạp thêm thành viên để tiếp tục khẳng định là Tổ chức Nông dân lớn nhất thới giới.
TWH tham gia WFO.jpg
Phó Chủ tịch BCH TƯ Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Xuân Định (giữa) tham dự Đại hội WFO

Hội Nông dân Việt Nam chính thức là thành viên của tổ chức Nông dân Thế giới-WFO - Ảnh 4. Đại biểu các quốc gia chụp ảnh kỷ niệm tại Đại hội WFO.
Đại hội đã bầu Ban Lãnh đạo mới gồm Chủ tịch, một Phó Chủ tịch và 6 thành viên Hội đồng điều hành là đại diện của các tổ chức thành viên ở 6 khu vực. Ông Arnold Puech d'Alissac, Hội Nông dân Pháp (FNSEA), đại diện kh​​​u vực Châu Âu, Phó Chủ tịch WFO được bầu làm Chủ tịch WFO, bà Katrina Sarah Milne, Hội Nông dân Niu-di-lân (FedFarm), thành viên Hội đồng điều hành WFO, đại diện khu vực Châu Đại dương được bầu làm Phó Chủ tịch WFO nhiệm kỳ 2022 – 2024. 

Đại hội thông qua Điều lệ sửa đổi, bổ sung; phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2021, dự toán ngân sách năm 2022 và 2023. Đại hội thông qua các chính sách về nâng cao năng lực và trao quyền cho phụ nữ nông thôn; chương trình hành động về thanh niên nông thôn; chính sách về nâng cao vai trò của hợp tác xã đối sự phát triển bền vững của nông nghiệp và hệ thống lương thực; chính sách về đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo vì phát triển nông nghiệp bền vững và hiệu quả. Đại hội thống nhất lựa chọn Nam Phi là địa điểm tổ chức Đại hội năm 2023.

Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary
Trong khuôn khổ Chương trình làm việc tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Định, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam lại Hungary.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Định thông tin về kết quả tham dự Đại hội Hội Nông dân thế giới (WFO), tình hình nông nghiệp, nông dân, nông thôn và các hoạt động trọng tâm của Hội Nông dân Việt Nam.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Hungary- Nguyễn Thị Bích Thảo chúc mừng Hội Nông dân Việt Nam trở thành thành viên chính thức của Tổ chức Nông dân thế giới (WFO). Đại sứ thông báo về tình hình kinh tế - xã hội, nhất là phát triển nông nghiệp của các nước Châu Âu nói chung, của Hungary nói riêng, mối quan tâm của các doanh nghiệp Châu Âu đối với lĩnh vực nông nghiệp và nông sản hàng hóa của Việt Nam.

Đại sứ khẳng định sẵn sàng chia sẻ, cung cấp thông tin về tổ chức và hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam, nông sản hàng hóa Việt Nam với bạn bè và đối tác Châu Âu để góp phần thúc đẩy đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp của Việt Nam và mở rộng thị trường xuất khẩu nông sản cho nông dân Việt Nam.

Mỹ Linh (Nguồn: Dân Việt)
Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Thống Nhất lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028
BCH Hội Nông dân huyện Long Thành khóa XI chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo HND tỉnh và Huyện ủy
BCH Hội Nông dân huyện Trảng Bom khóa V nhiệm kỳ 2023 - 2028 chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo Trung ương, tỉnh và huyện
Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai tham gia trồng cây xanh, hưởng ứng Chương trình Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ
Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Định Quán lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028
BCH Hội Nông dân huyện Vĩnh Cửu khóa IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Hội Nông dân tỉnh tổ chức họp ra soát công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Hội Nông dân cấp huyện, cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028
Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022
Đ/c Lê Hữu Thiện - Phó Chủ tịch HND tỉnh trao thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc năm 2022
Đồng chí Hồ Thị Sự - Phó Chủ tịch thường trực HND tỉnh tặng tặng giấy khen của BCH HND tỉnh cho các tập thể cá nhân xuất sắc trong công tác Hội năm 2022
Xem thêm

Các HND các tỉnh, thành phố

Các huyện, thành phố trong tỉnh

Các trang thường dùng khác

Số lượt truy cập

Trong năm 2023 :
Tất cả :

​TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ cơ quan: Số 185, đường Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai 

Điện thoại: (02513) 822.327, Fax: (02513) 810.285, Email: hnd@dongnai.gov.vn

Trưởng Ban biên tập: Hồ Thị Sự - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai.

Mọi tin, bài, thắc mắc, góp ý xin gửi về thư điện tử: thudinhhnd@gmail.com​ hoặc Zalo: 0369 121 007

Lên đầu trang