Hội thi Nhà nông đua tài thành phố Long Khánh lần thứ V năm 2022

Ngày 01/6/2022, tại hội trường Khối vận, Hội Nông dân thành phố Long Khánh sôi nổi tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V năm 2022. Về dự Hội thi có các đồng chí: Nguyễn Văn Phước - Phó Trưởng Ban Xây dựng Hội, Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Trung Tín - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; đồng chí Võ Văn Thành - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố; đồng chí Trần Văn Việt - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố; đồng chí Trương Hoàng Thông - Phó Giám đốc Trung tâm VHTTTT thành phố;  đồng chí Nguyễn Đức Đới - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thành phố; Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện và xã, cùng 10 đội thi, cổ động viên.

Hội thi năm nay có sự tham gia của 10 đội, đại diện cho Hội Nông dân 10 xã, phường trên địa bàn thành phố. Với hình thức sân khấu hóa, các đội thi đã lần lượt trải qua 3 phần thi.

LK, Hội thi nhà nông đua tài năm 2022, trao co LN.jpgÔng Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Long Khánh - Trưởng ban tổ chức Hội thi, trao cờ lưu niệm cho 10 đơn vị dự thi

Ở phần thi Lời chào nông dân, các đội thi giới thiệu về quê hương (những đặc trưng về vùng đất, con người, kinh tế, văn hóa,...), về hoạt động Hội, phong trào nông dân ở địa phương và thành phần của đội thi. Hình thức thể hiện thông qua giới thiệu bằng lời kết hợp hình ảnh, múa, hát, thơ, ca.

Phần thi Nghe nông dân nói, các đội thuyết trình một vấn đề thuộc các chủ đề theo Thể lệ Hội thi về tình hình sản xuất nông nghiệp, chế biến, bảo quản, tiêu thụ, quảng bá nông sản, hàng hóa của nông dân,…

Phần thi So tài nhà nông, các đội thể hiện năng khiếu, nghệ thuật, kỹ năng làm việc nhóm, sự đoàn kết, năng động, sáng tạo của hội viên, nông dân bằng các tiểu phẩm vui (Kịch nói, Chèo, Tuồng, Ca hò, Cải lương...).

LK- Hội thi nhà nông đua tài năm 2022 -Xuân Lập so tài.jpg​​Tiết mục dự thi So tài nhà nông của đơn vị phường Xuân Lập

Theo đánh giá của Ban Giám khảo Hội thi, với sự chuẩn bị chu đáo, hầu hết các đội tham gia thi đều có những sáng tạo mới, đặc sắc trong các phần thi, đặc biệt là phần Lời chào nông dân và phần thi So tài nhà nông. Bên cạnh đó, ở phần thi Nghe nông dân nói, các đội thi đã thể hiện sự hiểu biết về kiến thức khoa học kỹ thuật áp dụng vào sản xuất và đời sống, về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch Hội Nông dân thành phố, Trưởng ban tổ chức Hội thi cho biết: Hội thi Nhà nông đua tài là ngày hội lớn của bà con nông dân trên khắp cả nước, được tổ chức 5 năm một lần và đã trở thành truyền thống của Hội Nông dân Việt Nam có ý nghĩa chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội sâu rộng trong cán bộ, hội viên nông dân. Hội thi còn là sân chơi bổ ích để cán bộ, hội viên nông dân các xã, phường thể hiện tài năng, giao lưu và học hỏi.
Hội thi diễn ra thành công tốt đẹp với kết quả giải nhất thuộc về đơn vị Hội Nông dân xã Bảo Quang, giải nhì thuộc về đơn vị Hội Nông dân phường Xuân Lập, giải ba trao cho đơn vị Hội Nông dân phường Bảo Vinh. Ban Tổ chức còn trao 01 giải phong trào cho đơn vị Hội Nông dân phường Xuân Tân có số cổ động viên nhiều nhất, trang phục đẹp và cổ vũ nhiệt tình cho Hội thi.

Ngọc Thúy