Kỷ niệm 202 năm ngày sinh Ph.Ăng-ghen (28/11/1820)
Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930)
Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt - Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (23/11/1922)

AN-QP

Suối Tre: Ra mắt mô hình Nông dân tự quản về an ninh trật tự và bảo vệ môi trường

Ngày 17/5/2022, Hội Nông dân phường Suối Tre đã phối hợp với Công an và Ủy ban nhân dân phường tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Nông dân tự quản về an ninh trật tự và bảo vệ môi trường” (Tổ ANTQ) tại tổ 23, khu phố Suối Tre, phường Suối Tre với sự tham dự của chính quyền địa phương và cán bộ hội viên nông dân trên địa bàn.

Tham dự buổi lễ có ông Phạm Minh Tú - Thường trực Đảng ủy, ông Hoàng Văn Hạnh - Trưởng Công an phường và ông Nguyễn Huy Tiến - Chủ tịch Hội Nông dân phường cùng 9 thành viên Tổ ANTQ.

Buổi ra mắt mô hình "Nông dân tự quản về an ninh trật tự và bảo vệ môi trường" tại tổ 23, khu phố Suối Tre

Tại buổi ra mắt mô hình​, các thành viên đã nghe công bố Quyết định của Ủy ban nhân dân phường Suối Tre về việc thành lập Mô hình Tổ ANTQ nêu trên với 9 thành viên. Đến nay, trên địa bàn phường đã thành lập được 4 mô hình với 39 thành viên.

Nhiệm vụ của Tổ là nhanh chóng có mặt tại nơi xảy ra vụ việc và báo cáo về Công an phường. Đồng thời, Tổ thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; nêu cao tinh thần cảnh giác, ý thức phòng ngừa tội phạm trong nhân dân, góp phần bảo vệ môi trường; thường xuyên phối hợp với lực lượng tham gia công tác tuần tra giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở, tham gia vào phong trào toàn dân bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn. Bên cạnh đó, việc thành lập mô hình sẽ góp phần quan trọng nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân về trách nhiệm bảo vệ môi trường. Qua đó giúp hội viên nông dân hiểu rõ và thực hiện tốt các quy định như: Chứa rác thải bằng vật dụng bảo đảm vệ sinh; bỏ rác đúng nơi quy định; không xả nước thải, không vứt vật nuôi chết bừa bãi gây mất vệ sinh môi trường; xây dựng Khu dân cư trong sạch, không ô nhiễm môi trường sống, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Nhân dịp này, lãnh đạo Công an phường đã trao công cụ hỗ trợ cho Tổ tự quản nhằm tạo điều kiện giúp các thành viên thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự.

Thu ​Hà

Học tập kinh nghiệm mô hình nuôi cua biển tại xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội
Học tập kinh nghiệm mô hình làng nghề hoa, cây cảnh tại xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, Hà Nội
Lễ ký kết bản ghi nhớ giữa 2 đơn vị Đồng Nai và Hà Nội về phối hợp quảng bá, tiêu thụ nông sản, sản phẩm làng nghề, sản phẩm Ocop giai đoạn 2022-2023