Hội Nông dân tỉnh tham gia đợt ra quân làm công tác dân vận nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 18/5/2022, tại Nhà văn hóa Châu Ro và nhà của Hội viên Điểu Cuộc (ấp 94, xã Túc Trưng), Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Định Quán trao tặng 01 căn nhà đại đoàn kết, đồng thời hỗ trợ 01 tỷ đồng cho 20 hộ nông dân trên địa bàn huyện. Về tham dự có đồng chí Lê Hữu Thiện – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và đồng chí Lê Minh Giang – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Định Quán.

Đây là hoạt động của các cấp Hội Nông dân trong đợt tổng kết ra quân dân vận đợt 1 năm 2022 tại huyện Định Quán nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890-19/5/2022.

Đồng chí Lê Hữu Thiện – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh (giữa) tham dự Lễ tổng kết ra quân dân vận đợt 1 năm 2022 tại huyện Định Quán

Theo đó, căn nhà Đại đoàn kết được trao tặng cho Hội viên Điểu Cuộc có tổng trị giá là 95 triệu đồng, trong đó Hội Nông dân tỉnh hỗ trợ 50 triệu, Hội Nông dân huyện 10 triệu, còn lại là của hộ gia đình đóng góp thêm. Chương trình trao tặng nhà Đại đoàn kết không chỉ thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp Hội Nông dân, cấp ủy, chính quyền địa phương tới các đối tượng gia đình hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội mà còn nhằm động viên giúp đỡ các hộ gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Căn nhà Đại đoàn kết được trao tặng cho anh Điểu Cuộc (thứ 4 từ phải sang)

Trong đợt hỗ trợ vốn vay này, Hội Nông dân tỉnh đã trao 01 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh cho 10 hộ nông dân xã Túc Trưng đầu tư phát triển chăn nuôi dê và 10 hộ nuôi ong mật tại xã Phú Lợi, huyện Định Quán. Đợt giải ngân này, 20 hộ được hỗ trợ vay 50 triệu đồng/hộ để đầu tư phát triển các mô hình với mức phí vay mỗi tháng là 0,55%, thời gian thực hiện là 24 tháng.

​Buổi trao vốn vay Quỹ hỗ trợ nông dân tại xã Phú Lợi, huyện Định Quán

Các hộ vay cũng được các cấp Hội thường xuyên tuyên truyền đảm bảo sử dụng vốn đúng mục đích, cố gắng làm ăn có hiệu quả, tích cực trao đổi kinh nghiệm, tương trợ nhau trong nhóm hộ, tham gia các hoạt động, phong trào do Hội Nông dân, địa phương phát động, nộp phí và trả vốn gốc đúng hạn.

Nguyễn Hiế​u