Kỷ niệm 202 năm ngày sinh Ph.Ăng-ghen (28/11/1820)
Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930)
Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt - Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (23/11/1922)

Hoạt động hỗ trợ nông dân

Lộ 25: Phối hợp tập huấn giống Lúa ST24, ST25 và phân loại rác thải tại nguồn

Ngày 09/5/2022, Hội Nông dân xã Lộ 25 phối hợp tổ chức lớp tập huấn “Giống Lúa ST24, ST25 sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP và tiêu thụ sản phẩm; phân loại rác thải tại nguồn nhằm bảo vệ môi trường trong khu dân cư” cho 96 hội viên, nông dân trên địa bàn xã.

Buổi tập huấn tại xã Lộ 25

Chuyên đề “Giống Lúa mới ST24, ST25 theo tiêu chuẩn VietGAP và tiêu thụ sản phẩm” được bà Nguyễn Thị Quỳnh Như, chuyên viên phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trình bày. Nội dung chuyên đề gồm việc hướng dẫn hội viên, nông dân cách chọn giống, gieo trồng, chăm sóc và phòng chống dịch bệnh trên cây lúa giống ST24, ST25 theo tiêu chuẩn VietGAP. Ngoài ra, còn hướng dẫn hội viên nông dân phối hợp với các cơ sở thu mua để bao tiêu, tiêu thụ sản phẩm của người nông dân làm ra.

Chuyên đề “Phân loại rác thải tại nguồn nhằm bảo vệ môi trường trong khu dân cư” được ông Nguyễn Văn Hòa, chuyên viên phòng Tài nguyên và Môi trường huyện trình bày. Nội dung chính xoay quanh việc hướng dẫn hội viên, nông dân cách phân loại rác thải tại nguồn, việc tập kết rác đúng nơi quy định để xe chở đến bãi rác tập trung của xã.

Buổi tập huấn nhằm góp phần hỗ trợ hội viên nông dân được trang bị thêm một số kiến thức về trồng giống Lúa mới theo tiêu chuẩn VietGAP cũng như phân loại rác thải theo quy định để bảo vệ môi trường trong khu dân cư.

Điền Thị Hiền

Học tập kinh nghiệm mô hình nuôi cua biển tại xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội
Học tập kinh nghiệm mô hình làng nghề hoa, cây cảnh tại xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, Hà Nội
Lễ ký kết bản ghi nhớ giữa 2 đơn vị Đồng Nai và Hà Nội về phối hợp quảng bá, tiêu thụ nông sản, sản phẩm làng nghề, sản phẩm Ocop giai đoạn 2022-2023