Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công (07/8/1912-07/8/2022)
Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)

Hoạt động hỗ trợ nông dân

Hỗ trợ nông dân 1 tỷ đồng thực hiện dự án “Chế biến gỗ dân dụng” và “Trồng chuối cấy mô theo hướng hữu cơ”

Nhằm hỗ trợ tạo điều kiện để hội viên, nông dân trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Trảng Bom nói riêng tăng cường nguồn vốn tổ chức sản xuất kinh doanh, Hội Nông dân tỉnh đã triển khai thẩm định và giải ngân cho hai dự án “Chế biến gỗ dân dụng” tại xã Đông Hòa và “Trồng chuối cấy mô theo hướng hữu cơ” tại xã Bàu Hàm.

Ngày 05/5/2022, đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Ban điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh tiến hành giải ngân cho 2 dự án trên với tổng nguồn vốn 1 tỷ đồng (500 triệu đồng/1 dự án). Dự buổi giải ngân có ông Đặng Thái Thi – Trưởng Ban kinh tế xã hội Hội Nông dân tỉnh, ông Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch Hội Nông dân huyện và sự tham gia của lãnh đạo các xã Đông Hòa, Bàu Hàm.

Dự án “Chế biến gỗ dân dụng” xã Đông Hòa được giải ngân cho 10 thành viên Tổ hợp tác Chế biến gỗ dân dụng. Với số vốn được giải ngân, các thành viên sẽ mở rộng quy mô, phát triển và đa dạng các sản phẩm gỗ của Tổ hợp tác, đáp ứng nhu cầu tiêu dụng của người dân địa phương cũng như các địa phương khác.

Trao vốn cho các hộ tham gia dự án “Chế biến gỗ dân dụng” tại xã Đông Hòa

Dự án “Trồng chuối cấy mô theo hướng hữu cơ” xã Bàu Hàm, phát triển mô hình trồng cây chuối cây mô trên địa bàn huyện Trảng Bom theo hướng hữu cơ đang được lãnh đạo địa phương đặc biệt quan tâm. Do vậy, thông qua dự án vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân, lãnh đạo địa phương cùng các hộ dân tham gia dự án mong muốn rằng mô hình này sẽ ngày càng được nhân rộng và phát triển bền vững, tạo ra các sản phẩm đa dạng từ cây chuối, tham gia chương trình OCOP.

Trao vốn cho các hộ tham gia dự án “Trồng chuối cấy mô theo hướng hữu cơ” tại xã Bàu Hàm

Qua buổi giao nhận vốn, các hộ nông dân rất phấn khởi và cam kết sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả và hoàn trả vốn và phí đầy đủ, đúng hạn. Từ nguồn vốn vay, hội viên nông dân có thể mở rộng sản xuất, nâng cao thu nhập cải thiện đời sống vật chất tinh thần, góp phần chuyển dịch cơ cấu ngành nông nghiệp của địa phương, giải quyết việc làm, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, an sinh xã hội tại địa phương và tham gia xây dựng nông thôn mới.

Kim Ngân

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh thăm và nắm bắt tình hình sản xuất của hội viên nông dân
Thăm mô hình chuối cấy mô của ông Lý Minh Hùng tại xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh thăm mô hình chăn nuôi dê và heo rừng sinh sản của hộ ông Nguyễn Văn Phong tại ấp 3, xã Phú Lập, huyện Tân Phú