Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công (07/8/1912-07/8/2022)
Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)

Hoạt động hỗ trợ nông dân

Hỗ trợ 1 tỷ đồng cho 20 hộ nông dân xã Phú Lâm (huyện Tân Phú) thực hiện dự án xây dựng nhà lưới trồng rau sạch

Ngày 21/4/2022, Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai tổ chức giao vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân nguồn ngân sách tỉnh với số tiền là 1 tỷ đồng cho 1 dự án tại xã Phú Lâm, huyện Tân Phú. Về tham dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi giải ngân có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Lê Hữu Thiện - Phó Chủ tịch, Trưởng Ban Điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh cùng lãnh đạo Hội Nông dân huyện, Đảng ủy xã, UBND xã, Hội Nông dân xã và hội viên nông dân tham gia thực hiện dự án.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, trao Quyết định giao vốn cho Chủ dự án - Chủ tịch Hội Nông dân xã Phú Lâm, huyện Tân Phú

Đợt trao vốn này có 20 hộ nông dân tham gia dự án xây dựng nhà lưới trồng rau sạch được hỗ trợ 50 triệu đồng/hộ, thời hạn vay là 24 tháng (mức phí 0,55 %/tháng và 6,6%/năm).

Đoàn công tác Hội Nông dân tỉnh khảo sát và nắm tình hình triển khai dự án xây dựng nhà lưới trồng rau sạch tại xã Phú Lâm

Tính đến nay, tổng dư nợ cho vay nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân toàn tỉnh là 102,997 tỷ đồng, phát vay cho 2.451 hộ với 253 dự án nhóm hộ (Trong đó có 149 dự án trồng trọt chiếm tỷ lệ 58,89%; 80 dự án chăn nuôi chiếm tỷ lệ 31,62%; 16 dự án nuôi, trồng thủy sản chiếm tỷ lệ 6,32%; 08 dự án khác chiếm tỷ lệ 3,17%). Nhìn chung, nguồn vốn được Hội quản lý đúng theo điều lệ hoạt động Quỹ Hỗ trợ nông dân, đồng thời kết hợp với công tác khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư và các hoạt động khác cho nên đã đem lại lợi ích thiết thực, giúp hội viên, nông dân phát triển sản xuất nâng cao đời sống, từ đó nông dân tham gia hưởng ứng tích cực các phong trào do Hội và địa phương phát động.

Tại buổi trao vốn, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đề nghị các hộ nhận vốn, sử dụng vốn đúng mục đích, nộp phí 3 tháng 1 lần và hoàn trả vốn gốc đúng thời gian quy định sau 24 tháng vay; đồng thời tham gia tích cực các hoạt động Hội và phong trào nông dân tại địa phương. Đối với Ban Thường vụ Hội Nông dân xã có trách nhiệm quản lý tốt dự án, thường xuyên kiểm tra, tạo điều kiện thuận lợi để các hộ phát huy hiệu quả vốn vay, tích cực vận động các tổ chức, cá nhân, cán bộ, hội viên nông dân tham gia ủng hộ Quỹ, để có thêm nguồn vốn hỗ trợ cho nhiều hộ Hội viên nông dân trên địa bàn có nhu cầu phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập.

Nguyễn Hiếu

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh thăm và nắm bắt tình hình sản xuất của hội viên nông dân
Thăm mô hình chuối cấy mô của ông Lý Minh Hùng tại xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh thăm mô hình chăn nuôi dê và heo rừng sinh sản của hộ ông Nguyễn Văn Phong tại ấp 3, xã Phú Lập, huyện Tân Phú