Kỷ niệm 202 năm ngày sinh Ph.Ăng-ghen (28/11/1820)
Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930)
Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt - Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (23/11/1922)

Quảng bá sản phẩm

Cacao Bungo 3 in 1: Sản phẩm OCOP 5 sao đầu tiên và duy nhất của Đồng Nai

Sản phẩm OCOP 5 sao đầu tiên và duy nhất của Đồng Nai là bột ca cao nguyên chất 3 trong 1 Bungo của Công ty TNHH Ca cao Trọng Đức ở xã Phú Hòa huyện Định Quán. OCOP hạng 5 sao là sản phẩm đạt chất lượng cao đáp ứng tiêu chuẩn Quốc tế.

Theo thống kê, cuối năm 2020 đã có 63/63 tỉnh thành phố trên cả nước phê duyệt kế hoạch đề án chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP. Đã có hơn 2.900 sản phẩm được công nhận từ 3 sao trở lên, đặc biệt chỉ có hơn 70 sản phẩm tiềm năng 5 sao trên cả nước.

Tại Đồng Nai, chương trình được triển khai từ giữa năm 2019, đến nay toàn tỉnh có 46 sản phẩm đạt từ 3 sao trở lên, đạt 283% mục tiêu giai đoạn 2018-2020, trong đó có 27 sản phẩm đạt 3 sao, 18 sản phẩm đạt 4 sao. Đặc biệt có duy nhất một sản phẩm chuẩn 5 sao đầu tiên, đây cũng là sự kiện nổi bật của tỉnh năm 2020 trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn.

Để xây dựng vùng nguyên liệu ổn định, công ty đã ký hợp đồng thu mua trái ca cao cho nông dân trong tỉnh từ năm 2014. Bình quân mỗi hecta nông dân lãi khoảng 70 triệu đồng, dù lợi nhuận không cao bằng một số loại cây trồng khác nhưng bù lại rất ổn định và ca cao được trồng xen dưới tán điều nên thu được lợi nhuận kép.

Bột cacao Bungo 3 in 1

Không chỉ chú trọng xây dựng nguồn nguyên liệu, 4 năm qua công ty ca cao Trọng Đức còn tập trung đầu tư vào công nghệ chế biến hiện đại giúp đa dạng các dòng sản phẩm, nâng cao chất lượng và giá trị cho nông sản. Công ty hiện đang xây dựng lộ trình xâm nhập sâu rộng thị trường nội địa cũng như hướng đến thị trường khó tính với những tiêu chuẩn khắt khe của thế giới. Bình quân mỗi năm công ty sản xuất khoảng 600 tấn hạt, tạo việc làm ổn định cho khoảng 100 lao động tại địa phương.

Năm 2021 dựa trên kinh nghiệm cũng như sự phát triển của sản phẩm OCOP 5 sao đầu tiên. Hội đồng đánh giá, ngành nông nghiệp tỉnh và các địa phương sẽ rà soát định hướng, nâng cấp các sản phẩm OCOP hiện có, phát triển đạt chuẩn 5 sao. Đồng thời hỗ trợ các chủ thể xây dựng thêm những sản phẩm OCOP trong thời gian tới. Theo kế hoạch giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai sẽ có thêm 5 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 5 sao.

Nguồn: Công ty TNHH Cacao Trọng Đức​

Để được tư vấn về sản phẩm xin vui lòng liên hệ theo các hình thức sau:

Công ty TNHH Cacao Trọng Đức
​Email: trongduccacao@yahoo.com.vn
ĐT: (02513).629.168 – 0965.724.545
Website: trongduccacao.vn

Cửa hàng Donafarm - Nông Sản Chất Lượng Đồng Nai
(Khu giới thiệu sản phẩm của nông dân)
Địa chỉ: 185, Hà Huy Giáp, Phường Quyết Thắng, TP. Biên Hòa​
ĐT: 0902950022​
Fanpage: Donafarm - Nông Sản Chất Lượng Đồng Nai (https://www.facebook.com/donafarms/)

Học tập kinh nghiệm mô hình nuôi cua biển tại xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội