Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công (07/8/1912-07/8/2022)
Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)

Quảng bá sản phẩm

Rượu vang thanh long ruột đỏ Anna

Vang thanh long ruột đỏ Anna nằm trong danh sách sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP tỉnh. So với 16 sản phẩm có quá trình hình thành phát triển khá dài đã khẳng định thương hiệu trên thị trường thì sản phẩm vang thanh long của cơ sở thanh long Anna chỉ mới tiếp cận thị trường trong tỉnh từ 2018 đến nay.

Do quy trình liên kết sản xuất và sơ chế sản phẩm đạt chuẩn tạo ra thành phẩm vang thanh long ruột đỏ có chất lượng thơm ngon, tốt cho sức khỏe người sử dụng nên các sản phẩm này đã được công nhận tiêu chuẩn 3 sao.

Ở Đồng Nai, cây thanh long ruột đỏ chỉ chiếm diện tích nhỏ so với những loại cây trồng chủ lực khác. Thanh long ruột đỏ có chất lượng và giá trị kinh tế cao hơn thanh long ruột trắng. Có lượng nước chiếm 90%, chứa các vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe, nhưng nhiều năm qua nông dân trồng thanh long chủ yếu để xuất khẩu trái tươi. Với những trái nhỏ không xuất khẩu được thì nhà vườn thường bán ra ngoài thị trường với giá rẻ.

Từ thực tế này, năm 2018 gia đình ông Ngô Thanh Long quyết định liên kết thu mua số lượng trái thanh long không xuất khẩu để sơ chế ra sản phẩm nước ép thanh long ruột đỏ lên men, hình thành cơ sở vang thanh long Anna.

Cuối năm 2018, cơ sở đăng ký thành công nhãn hiệu nước ép thanh long lên men Anna độc quyền ở Đồng Nai. Năm 2019 cơ sở đăng ký tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP và được công nhận đạt tiêu chuẩn 3 sao.

Khi đạt được chứng nhận sẽ được các cơ quan nhà nước hỗ trợ kết nối tạo đầu ra cho sản phẩm và hướng đến xuất khẩu ra nước ngoài. Là cơ sở để hình thành điểm đến du lịch để vừa quảng bá và cho du khách trải nghiệm sản phẩm ngay tại cơ sở chế biến.

Đang trong thời gian tiếp cận thị trường, sản phẩm thanh long Anna được bán chủ yếu ở các điểm du lịch sinh thái trên địa bàn tỉnh. Dự kiến trong thời gian tới cơ sở sẽ liên kết với bà con nông dân mở điểm du lịch sinh thái kết hợp trưng bày giới thiệu sản phẩm, tham quan khu vực sơ chế, thưởng thức thanh long ruột đỏ tại vườn, góp phần xây dựng nông thôn mới theo hướng phát triển tiềm năng du lịch vườn, quảng bá sản phẩm đặc sản địa phương.
Nguồn: dunghang​viet.vn​

Để được tư vấn về sản phẩm xin vui lòng liên hệ theo các hình thức sau:

Hộ kinh doanh vang thanh long Anna
Địa chỉ: Số 185, khu phố 3, ấp Hương Nhơn, xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất
Email: vangthanhlonganna@gmail.com
ĐT: 0848.140.977

Cửa hàng Donafarm - Nông Sản Chất Lượng Đồng Nai

(Khu giới thiệu sản phẩm của nông dân)

Địa chỉ: 185, Hà Huy Giáp, Phường Quyết Thắng, TP. Biên Hòa​

ĐT: 0902950022​

Fanpage: Donafarm - Nông Sản Chất Lượng Đồng Nai (https://www.facebook.com/donafarms/)

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh thăm và nắm bắt tình hình sản xuất của hội viên nông dân