Trong thời gian qua, việc triển khai chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (gọi tắt là OCOP) đã được Hội Nông dân xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất chú trọng, vận động Hội viên, nông dân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản trên địa bàn đăng ký thực hiện.
Nhằm phát triển ngành nghề, nâng tầm giá trị các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn, khẳng định thương hiệu trên thị trường, nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn, Hội Nông dân xã Gia Tân 2 đã phối hợp UBND xã tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân, người sản xuất kinh doanh trên địa bàn thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, xây dựng thương hiệu cho sản phẩm của người nông dân, phát triển chương trình OCOP.
Điển hình trong phong trào có ông Vương Ngọc Hoàng (sinh năm 1968, ngụ tại 127/C2 ấp Đức Long 1, xã Gia Tân 2) là người đã phát triển thương hiệu bánh phở khô truyền thống, đăng ký thương hiệu “Bánh phở Hoàng Hằng”, thương hiệu độc quyền, sản xuất theo công nghệ hiện đại, khép kín.
Ông Vương Ngọc Hoàng
Gia đình ông Hoàng là hộ có truyền thống sản xuất bánh phở khô với 12 năm kinh nghiệm. Trước đây, gia đình sản xuất theo quy mô nhỏ, phương thức truyền thống, tráng bánh phở bằng lò hơi tay, phơi sương, phơi nắng bằng mẹt tre. Mỗi ngày chỉ sản xuất khoảng 100-150kg bánh phở khô, phân phối cho các quán phở và chợ truyền thống trên địa bàn.
Đến năm 2018, với tinh thần dám nghĩ dám làm, ham học hỏi, mạnh dạn đầu tư dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín với số vốn hơn 2 tỷ đồng, sản xuất bánh phở với 5 sản phẩm chất lượng là: Bánh phở tươi, bánh phở dốt, bánh đa cua, hủ tiếu khô và bánh đa cua khô. Quy mô sản xuất khoảng 700 – 800 kg/ngày.
Năm 2019, được tiếp cận với chương trình “Mỗi xã một sản phẩm OCOP”, ông Hoàng đã phối hợp với Hội Nông dân xã và UBND xã đăng ký thương hiệu cho sản phẩm bánh phở gia đình đạt tiêu chuẩn quy định về chất lượng, sản phẩm không còn nằm trong phạm vi địa phương mà đã có mặt tại các thị trường các huyện lân cận như Định Quán, Long khánh và các tỉnh khác như Bình Thuận, Ninh Thuận.
Các sản phẩm của cơ sở Hoàng Hằng
Hiện nay, lợi nhuận bình quân của cơ sở sản xuất vào khoảng 150 triệu đồng/năm, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 5 lao động đóng gói sản phẩm tại địa phương. Ông Hoàng đã tích cực tham gia các phong trào tại địa phương, hàng năm tham gia đóng góp Quỹ “vì người nghèo”, Quỹ Hỗ trợ nông dân khoảng 02 triệu đồng. Vừa qua, ông ủng hộ 150kg bánh phở khô cho các gia đình khó khăn trên địa bàn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.
Bằng tinh thần lao động hăng say và nỗ lực vươn lên không ngừng, khẳng định giá trị sản phẩm của địa phương, xứng đáng là điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, góp phần vào phát triển các phong trào của Hội và xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp.
Hùng Việt
Để được tư vấn về sản phẩm xin vui lòng liên hệ theo các hình thức sau:
Cơ sở Phở Hoàng Hằng
Địa chỉ: ấp Đức Long 1, xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất
Email: vuongngochoang095@gmail.com
ĐT: 0986.577.095
Website: www.hoanghang.com