Thứ 6 - 26/02/2016
Liên hệ (02513)822.327 Facebook Email: hoinongdantinhdn@gmail.com
Màu xanh nước biển Màu đỏ Màu xanh lá cây Màu vàng
Cán bộ, hội viên, nông dân tỉnh Đồng Nai quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028
Sôi nổi cùng Hội thi Nhà Nông đua tài toàn quốc lần thứ IV năm 2017, khu vực IV

 

​Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ IV năm 2017, khu vực IV do Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với UBND TP Cần Thơ và Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền tổ chức. Đây là một trong những hoạt động phong trào lớn của Hội Nông dân Việt Nam được tổ chức định kỳ 5 năm một lần, là dịp để hội viên nông dân các địa phương giao lưu, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm và tiếp cận với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp… Hội thi diễn ra trong hai ngày 20 và 21/8 tại thành phố Cần Thơ.

Tham gia vòng thi, có 16 đội được chia làm 2 bảng: Bảng G gồm 8 tỉnh: Đồng Nai, Bình Dương, TP Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh; Bảng H gồm 8 tỉnh: Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau. 

Tại Hội thi, các đội đã tranh tài sôi nổi với tinh thần bình tĩnh, tự tin qua 5 phần thi: So tài nhà nông, Lời chào nông dân, Cùng nhau giải đáp, Ai giỏi hơn ai và Ý tưởng nhà nông.

Ở phần thi đầu tiên – So tài nhà nông, với mục đích nhằm rèn luyện sức khỏe, tính năng động của nông dân, các đội được so tài qua trò chơi “Hái trái cây” trong 5 phút phải hái đủ 20 loại trái cây. Mỗi đội cử ra 6 người chơi, chia thành 3 nhóm. Mỗi nhóm 2 người chơi nắm tay nhau cùng di chuyển song song qua 2 cây cầu dài 4m (bên dưới là hồ nước) để sang bờ phía đối diện hái quả trên cây và cho vào giỏ. 

Ở phần thi Lời chào nông dân, bằng hình thức sân khấu hóa thông qua nhiều thể loại như: múa hát, tiểu phẩm, tấu hài...; từng đội thi đã giới thiệu khái quát về quê hương (những đặc trưng về vùng đất, về con người, về văn hóa...), về hoạt động Hội Nông dân ở địa phương mình và các thành viên trong đội.


Phần thi Lời chào nông dân của đơn vị Đồng Nai

Đến phần thi thứ ba - Cùng nhau giải đáp, mỗi đội gồm 5 thí sinh chọn và trả lời 01 câu hỏi do Ban Tổ chức Hội thi đưa ra trong thời gian 3 phút. 

Phần thi thứ tư – Ai giỏi hơn ai, với thời gian tối đa cho mỗi câu hỏi và trả lời là 30 giây, các đội trong cùng một bảng sẽ cùng nhau trả lời 8 câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra theo hình thức trắc nghiệm.

Cuối cùng ở phần thi Ý tưởng nhà nông, các đội thi trình bày ý tưởng về hoạt động thuộc 6 chủ đề gợi ý trong bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của nông dân; tham gia xây dựng nông thôn mới; thực hiện giám sát, phản biện xã hội của cán bộ, hội viên nông dân; xây dựng các mô hình tổ hợp tác, hợp tác xã, mô hình sản xuất – kinh doanh có ứng dụng khoa học công nghệ, sản xuất theo chuỗi giá trị, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; bảo vệ môi trường nông thôn và xây dựng chi Hội, tổ Hội vững mạnh.Phần Ý tưởng nhà nông của đơn vị Đồng Nai

Với hình thức “sân khấu hóa”, Hội thi đã chuyển tải được các kiến thức cho cán bộ, hội viên nông dân, tạo cơ hội cho các tỉnh giao lưu học hỏi và tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau.​ Theo đánh giá của Ban Tổ chức Hội thi, các đội thi rất sáng tạo trong liên hệ thực tiễn, biết gắn kết sinh động nội dung câu hỏi vào thực tiễn công tác Hội, đời sống và sản xuất. Đặc biệt nhiều đội đã vận dụng linh hoạt các phương pháp thuyết trình, sử dụng công nghệ thông tin, văn hóa nghệ thuật trong các phần thi, tạo sự hấp dẫn và lôi cuốn người xem.

   Ông Trần Thanh Quang (bìa trái) – đội trưởng đội thi, đ​ại diện cho đơn vị Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai, nhận cờ lưu niệm của Ban Tổ chức Hội thi

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho hai đội Hội Nông dân Thành phố Cần Thơ và Hội Nông dân tỉnh Tiền Giang; hai giải nhì cho Trà Vinh và Sóc Trăng; hai đội giải ba là Long An và An Giang cùng 10 đội giải khuyến khích. 

Ban Tuyên giáo HND tỉnh 


 
Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai khóa X chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo
BCH Hội Nông dân huyện Tân Phú nhiệm kỳ 2023 - 2028
BCH Hội Nông dân huyện Xuân Lộc nhiệm kỳ 2023 - 2028 chụp hình lưu nhiệm cùng lãnh đạo
BCH Hội Nông dân thành phố Long Khánh khóa V nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội
BCH Hội Nông dân huyện Cẩm Mỹ nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt và hứa hẹn trước Đại hội
BCH Hội Nông dân thành phố Biên Hòa khóa X chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo tại Đại hội
BCH Hội Nông dân huyện TRảng Bom khóa V ra mắt Đại hội
BCH Hội Nông dân huyện Nhơn Trạch nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội
Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Thống Nhất lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028
BCH Hội Nông dân huyện Long Thành khóa XI chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo HND tỉnh và Huyện ủy
Xem thêm

Các HND các tỉnh, thành phố

Các huyện, thành phố trong tỉnh

Các trang thường dùng khác

Số lượt truy cập

Trong năm 2024 :
Tất cả :

​TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ cơ quan: Số 185, đường Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai 

Điện thoại: (02513) 822.327, Email: hoinongdantinhdn@gmail.com

Trưởng Ban biên tập: Hồ Thị Sự - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai.

Mọi tin, bài, thắc mắc, góp ý xin gửi về thư điện tử: thudinh85hnd@gmail.com​ hoặc Zalo: 0369 121 007

Lên đầu trang