Kỷ niệm 202 năm ngày sinh Ph.Ăng-ghen (28/11/1820)
Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930)
Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt - Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (23/11/1922)

AN-QP

Sông Thao: Trao quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021

Tối ngày 02/03, tại Hội trường UBND xã Sông Thao, Hội Nông dân xã Sông Thao phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự xã tổ chức trao tặng quà cho 20 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021 trên địa bàn xã Sông Thao. Tham dự có ông Trần Văn Toàn - Bí thư Đảng ủy xã Sông Thao và ông Lê Tư Thành - Chủ tịch UBND xã Sông Thao, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự cùng tất cả thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Sông Thao và gia đình có thanh niên lên đường nhập ngũ.

Trong những năm qua, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ luôn được lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã quan tâm. Riêng năm 2021 xã Sông Thao có 20 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó 19 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 01 nghĩa vụ công an.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã động viên và gửi gắm niềm tin tới các thanh niên, tiếp bước truyền thống cha anh đi trước, các tân binh có gắng phấn đấu rèn luyện tốt trong môi trường quân đội, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; khi xuất ngũ trở về địa phương sẽ là những công dân có đầy nhiệt huyết, bản lĩnh chính trị và sẽ có nhiều đóng góp xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Tại buổi lễ, 20 thanh niên trên địa bàn được bà Trần Thị Nguyệt - Chủ tịch Hội Nông dân xã Sông Thao trao tận tay những phần quà ý nghĩa, mỗi phần quà gồm tiền mặt trị giá 300.000 đồng/thanh niên. Tổng giá trị chăm lo đợt này là 6.000.000 đồng.

Bà Trần Thị Nguyệt - Chủ tịch Hội Nông dân xã Sông Thao trao quà cho các tân binh

Cũng tại buổi gặp mặt, Đảng ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể đã tặng quà cho các tân binh lên đường nhập ngũ, góp phần động viên thanh niên phấn đấu rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng là anh bộ đội Cụ Hồ.

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa được Hội Nông dân xã phối hợp cùng với Ban Chỉ huy Quân Sự xã hàng năm với mong muốn góp phần tạo ra động lực để lớp lớp tuổi trẻ Việt Nam nói chung và thanh niên xã nhà nói riêng luôn sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, góp phần nhỏ cùng với địa phương hoàn thành nhiệm vụ an ninh - quốc phòng.

Nguyệt Trần

Học tập kinh nghiệm mô hình nuôi cua biển tại xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội
Học tập kinh nghiệm mô hình làng nghề hoa, cây cảnh tại xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, Hà Nội
Lễ ký kết bản ghi nhớ giữa 2 đơn vị Đồng Nai và Hà Nội về phối hợp quảng bá, tiêu thụ nông sản, sản phẩm làng nghề, sản phẩm Ocop giai đoạn 2022-2023