Thứ 6 - 26/02/2016
Liên hệ (02513)822.327 Facebook Email: hoinongdantinhdn@gmail.com
Màu xanh nước biển Màu đỏ Màu xanh lá cây Màu vàng
Cán bộ, hội viên, nông dân tỉnh Đồng Nai quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028
Lan toả hình mẫu người nông dân mới, đoàn kết và yêu nước

Trong 2 năm qua, đặc biệt là năm 2021, đại dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát đã để lại những tác động vô cùng to lớn đến nhiều lĩnh vực kinh tế, xã hội, trong đó có ngành nông nghiệp. Song nông dân cả nước đã năng động, sáng tạo, chủ động khắc phục khó khăn, đẩy mạnh sản xuất, giữ vững nhịp độ phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn, ổn định đời sống.

Tại buổi gặp mặt các NDVNXS 2021, đồng chí Lương Quốc Đoàn - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch BCH T.Ư Hội ND Việt Nam biểu dương và đánh giá cao các thành tích mà các nông dân Việt Nam xuất sắc đã đạt được trong năm qua
Trong đó, tiêu biểu là 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc nhất năm nay. Họ chính là lớp nông dân sáng tạo, năng động nhất, dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới tư duy, tạo ra những thành tích rất ấn tượng.

Đặc biệt, năm nay có rất nhiều nông dân xuất sắc trẻ với những thành tích vượt trội về quy mô sản xuất, thu nhập cao hơn so với các năm trước. Họ là đại diện lớp nông dân đi đầu trong đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ kỹ thuật sản xuất mới, chuyển đổi số và tham gia chuỗi giá trị.

Nếu như những năm đầu tiên của chương trình, các gương mặt Nông dân Việt Nam xuất sắc đứng top doanh thu ở mức 5-10 tỷ đồng/năm, thì càng về sau, số lượng Nông dân Việt Nam xuất sắc có doanh thu lên tới 20-30 tỷ đồng ngày càng nhiều.

Năm 2021, một số Nông dân Việt Nam xuất sắc đã có doanh thu gần 100 tỷ đồng. Đây cũng là năm có số lượng Nông dân Việt Nam xuất sắc ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ số nhiều nhất trong các năm qua. Đó cũng là sự phản ánh xu thế mới của nông dân Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế.

Những nông dân xuất sắc chính là những tấm gương hiện hữu điển hình để Hội Nông dân Việt Nam nghiên cứu, đề ra mẫu người nông dân mới, người nông dân thông minh trong bối cảnh chúng ta thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, đó là hướng đến nền nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh. 

Trong suốt 9 năm qua, những nông dân xuất sắc chính là tấm gương dám nghĩ, dám làm, dám thay đổi tư duy trong lao động sản xuất, đi đầu trong thay đổi cách thức sản xuất nông nghiệp truyền thống sang sản xuất, kinh doanh nông nghiệp thị trường, nông nghiệp sinh thái, ứng dụng rộng rãi khoa học, công nghệ, lấy hiệu quả kinh tế, xã hội và môi trường làm mục tiêu sản xuất. Họ chính là đại diện cho lớp nông dân thông minh, là niềm cổ vũ, lôi cuốn cho lớp lớp nông dân khác học tập, noi theo.

Chi tiết tại: /Shared Documents/1707_lan-toa-hinh-mau-nguoi-nong-dan-moi-doan-ket-va-yeu-nuoc-20211202022354766.htm?fbclid=IwAR2iT5xwqP-r3ztJMoBqGrWGSttzn9HdqSDElUUpTcaq_GZGHZB6msDZQSU​

Trích nguồn: Báo điện tử Dân Việt
Hội Nông dân tỉnh tổ chức tập huấn PCCC cho cán bộ công chức
Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tặng quà Tết 2024 cho nông dân khó khăn
Đồng chí Võ Văn Phi - PCT UBNDT trao thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023
Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho 220 cán bộ cơ sở năm 2024
Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai khóa X chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo
BCH Hội Nông dân huyện Tân Phú nhiệm kỳ 2023 - 2028
BCH Hội Nông dân huyện Xuân Lộc nhiệm kỳ 2023 - 2028 chụp hình lưu nhiệm cùng lãnh đạo
BCH Hội Nông dân thành phố Long Khánh khóa V nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội
BCH Hội Nông dân huyện Cẩm Mỹ nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt và hứa hẹn trước Đại hội
BCH Hội Nông dân thành phố Biên Hòa khóa X chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo tại Đại hội
Xem thêm

Các HND các tỉnh, thành phố

Các huyện, thành phố trong tỉnh

Các trang thường dùng khác

Số lượt truy cập

Trong năm 2024 :
Tất cả :

​TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ cơ quan: Số 185, đường Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai 

Điện thoại: (02513) 822.327, Email: hoinongdantinhdn@gmail.com

Trưởng Ban biên tập: Hồ Thị Sự - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai.

Mọi tin, bài, thắc mắc, góp ý xin gửi về thư điện tử: thudinh85hnd@gmail.com​ hoặc Zalo: 0369 121 007

Lên đầu trang