Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công (07/8/1912-07/8/2022)
Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)

Công tác XD tổ chức Hội

Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh lần thứ 7

Sáng 19/10/2021, Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 7, bầu bổ sung Ủy viên Ban chấp hành, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh (khóa IX), nhiệm kỳ 2018-2023. Tham dự có 24/27 đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh. Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tiến hành bầu bổ sung 02 Ủy viên Ban Chấp hành gồm: Đồng chí Cao Xuân Đáng, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Thống Nhất và đồng chí Nguyễn Hữu Tuân, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Biên Hòa; bầu 01 Ủy viên Ban Thường vụ là đồng chí Phan Thanh Xứng, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Xuân Lộc theo đúng quy trình, Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam. Kết quả kiểm phiếu, các đồng chí trong danh sách bầu bổ sung vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai khóa IX, nhiệm kỳ 2018 – 2023 đạt 100% số phiếu đồng ý/tổng số đại biểu có mặt.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh (giữa) chúc mừng các
Ủy viên Ban chấp hành, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh được bầu bổ sung

Cùng ngày, Hội nghị đã tập trung đánh giá công tác Hội và phong trào nông dân toàn tỉnh trong 9 tháng và triển khai thực hiện các nhiệm vụ còn lại của năm 2021.

Trong thời gian qua, bám sát sự chỉ đạo của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Tỉnh ủy và chương trình phối hợp các sở, ngành. Hội Nông dân các cấp đã triển khai các hoạt động theo kế hoạch, chương trình công tác đề ra. Trong đó, công tác trọng tâm là Hội Nông dân các cấp tổ chức tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, nông dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Kết quả, các cấp Hội trong tỉnh đã lồng ghép tổ chức được 2.103 cuộc, thu hút 69.147 lượt cán bộ, hội viên, nông dân tham dự, các nội dung tuyên truyền chủ yếu tập trung vận động cán bộ, hội viên nông dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của ngành Y tế.

Cùng với đó, phát huy tốt vai trò của Hội Nông dân tham gia giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Hội đã kết nạp 1.348 hội viên mới, nâng tổng số số hội viên toàn tỉnh lên hơn 128 nghìn hội viên, sinh hoạt ở 154 tổ chức cơ sở Hội và thành lập mới 01 Chi Hội Nông dân nghề nghiệp, 03 Tổ Hội Nông dân nghề nghiệp.

Đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa duy trì, phát triển kinh tế, ổn định đời sống nhân dân trong tình hình mới; tổ chức hỗ trợ nông dân các vùng bị cách ly, phong tỏa duy trì sản xuất và thu hoạch nông sản đảm bảo thời vụ… Tính từ đợt bùng phát dịch thứ 4 đến nay, các cấp Hội đã tổ chức hỗ trợ tiêu thụ hơn 10 tấn gia cầm và trên 1.600 tấn nông sản các loại cho nông dân trong và ngoài tỉnh.

Về nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2021, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đề nghị các Ban, Văn phòng trực thuộc HND tỉnh, Hội Nông dân các huyện, thành phố rà soát các mục tiêu, nhiệm vụ công tác còn lại của năm 2021 để tổ chức chỉ đạo, triển khai thực hiện, với quyết tâm cao nhất. Trong đó, tham mưu, thực hiện tốt các Kết luận, Chỉ thị của Trung ương, Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nông dân các cấp trong bối cảnh vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển sản xuất và thích ứng với trạng thái bình thường mới; tăng cường giải pháp hỗ trợ tiêu thụ nông sản, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của cán bộ, hội viên, nông dân. Trên cơ sở việc kiểm soát được dịch bệnh để tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua của Hội; có biện pháp tháo gỡ khó khăn, vận động nông dân phục hồi sản xuất, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống của nhân dân.

Văn Phước​

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh thăm và nắm bắt tình hình sản xuất của hội viên nông dân
Thăm mô hình chuối cấy mô của ông Lý Minh Hùng tại xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh thăm mô hình chăn nuôi dê và heo rừng sinh sản của hộ ông Nguyễn Văn Phong tại ấp 3, xã Phú Lập, huyện Tân Phú