Thứ 6 - 26/02/2016
Liên hệ (02513)822.327 Facebook Email: hnd@dongnai.gov.vn
Màu xanh nước biển Màu đỏ Màu xanh lá cây Màu vàng
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công (07/8/1912-07/8/2022)
Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (09/7/1912 - 09/7/2022)

Công tác XD tổ chức Hội

Long Khánh: Ra mắt 2 Chi Hội nghề nghiệp về cây trồng tại xã Bảo Quang và Bình Lộc

​Ngày 14/10/2021, Hội Nông dân 2 xã Bảo Quang và Bình Lộc tổ chức ra mắt Chi hội nghề nghiệp “Trồng và chăm sóc cây chôm chôm”, “ Trồng và chăm sóc cây mít”.  Đây là 2 Chi hội nghề nghiệp đầu tiên của Long Khánh được thực hiện theo Nghị quyết số 04-NQ/HNDTW ngày 05/8/2019 của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (khóa VII) về đẩy mạnh xây dựng Chi hội Nông dân nghề nghiệp, Tổ hội Nông dân nghề nghiệp và Kế hoạch số 93-KH/HNDT ngày 04/9/2019 của Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai về tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện 03 Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Hội (khóa VII) về xây dựng tổ chức Hội Nông dân Việt Nam trong sạch, vững mạnh. Đến dự buổi ra mắt có lãnh đạo Hội Nông dân thành phố, lãnh đạo xã Bảo Quang, xã Bình Lộc và các hội viên trong Chi Hội.

Chi Hội nghề nghiệp “Trồng và chăm sóc cây chôm chôm” xã Bảo Quang có 16 thành viên là hội viên nông dân tham gia, do ông Lê Bá Ân làm Chi hội trưởng, với tổng diện tích trồng chôm chôm là 21 ha. Chi Hội nghề nghiệp “Trồng và chăm sóc cây mít” xã Bình Lộc có 21 thành viên là hội viên nông dân tham gia, do ông Phạm Tấn Minh Thành làm Chi Hội trưởng, với tổng diện tích trồng mít là 16,7 ha.


Ban Chấp hành Chi Hội nghề nghiệp xã Bình Lộc nhận quyết định và ra mắt


Bà Trần Thị Lệ Như - Chủ tịch HND xã Bảo Quang (giữa) trao quyết định cho Ban Chấp hành Chi hội nghề nghiệp cây chôm chôm

Các Chi hội đã bầu Ban Chấp hành Chi hội, các thành viên được bầu có trách nhiệm tổ chức sinh hoạt Chi hội hoạt động hiệu quả. Chi hội đã thống nhất thông qua Quy chế hoạt động và phương hướng hoạt động trong thời gian tới gắn với đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường. Các Chi hội hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, công khai thảo luận và thống nhất với mong muốn giúp đỡ, cùng hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống từ đó thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển, góp phần trong phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của xã nhà.

Tham gia sinh hoạt trong Chi hội, các thành viên còn được vay vốn ưu đãi, tập huấn khoa học kỹ thuật để tập trung chăm sóc cây ăn quả hiện có, sản xuất theo phương thức an toàn, đồng thời mở rộng diện tích nhằm nâng cao sản lượng và thu nhập.

Tại buổi ra mắt, đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch Hội Nông dân thành phố phát biểu: Sự ra đời của Chi hội nghề nghiệp là hướng đi mới, hết sức cần thiết, thể hiện sự đổi mới phương thức tập hợp hội viên, tạo được mối liên kết chặt chẽ giữa hội viên với hội viên, sự gắn kết giữa hội viên với tổ chức Hội và tính tiên phong của Chi hội trưởng, tạo điều kiện thuận lợi giúp cho hội viên phát huy được tính chủ động, cùng nhau phát triển kinh tế hộ gia đình, đồng thời có cơ hội tiếp cận khoa học kỹ thuật, bao tiêu sản phẩm, chia sẻ học tập kinh nghiệm liên kết thị trường ổn định để cùng có lợi. Đồng chí cũng mong muốn rằng Ban Chấp hành Hội Nông dân 2 xã quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện cho 2 Chi hội nghề nghiệp tổ chức sinh hoạt định kỳ, là cầu nối của Ban chấp hành tổ chức cơ sở Hội với Chi hội nghề nghiệp và hội viên nông dân.

Ngọc Thúy


Trao thưởng cho các đội tham dự Hội thi nhà nông đua tài tỉnh Đồng Nai lần thứ V năm 2022
Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho 11 đội thi tham dự Hội thi nhà nông đua tài tỉnh Đồng Nai lần thứ V năm 2022
Các đội dự thi chụp hình lưu niệm với Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi nhà nông đua tài tỉnh năm 2022
Đ/c Nguyễn Tuấn Anh - TUV, Chủ tịch HND tỉnh trao tặng hoa cho Ban Giám khảo Hội thi Nhà nông đua tài 2022
Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân tỉnh Đồng Nai 6 tháng đầu năm 2022
Bầu bổ sung 2 UVBCH Hội Nông dân tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2018-2023
Lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Sở NN&PTNT với HND tỉnh
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh thăm và nắm bắt tình hình sản xuất của hội viên nông dân
Thăm mô hình chuối cấy mô của ông Lý Minh Hùng tại xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh thăm mô hình chăn nuôi dê và heo rừng sinh sản của hộ ông Nguyễn Văn Phong tại ấp 3, xã Phú Lập, huyện Tân Phú
Xem thêm

Các HND các tỉnh, thành phố

Các huyện, thành phố trong tỉnh

Các trang thường dùng khác

Số lượt truy cập

Trong năm 2022 :
Tất cả :

​TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ cơ quan: Số 185, đường Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai 

Điện thoại: (02513) 822.327, Fax: (02513) 810.285, Email: hnd@dongnai.gov.vn

Trưởng Ban biên tập: Hồ Thị Sự - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai.

Mọi tin, bài, thắc mắc, góp ý xin gửi về thư điện tử: phinongbaton@gmail.com

Lên đầu trang