Kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001- 28/6/2022)

Công tác phối hợp

Hội thảo triển khai chương trình cung ứng bóng đèn Compat chuyên dụng tiết kiệm điện cho nông dân trồng thanh long

Nhằm hỗ trợ, tư vấn giúp hội viên, nông dân đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất như sử dụng bóng đèn Compact chuyên dụng tiết kiệm điện trong nông nghiệp, nông thôn, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, tiết kiệm chi phí đầu tư nhằm tăng thu nhập, đồng thời nâng cao nhận thức cho Hội viên nông dân về sử dụng phân bón có hiệu quả. Trong 02 ngày từ ngày 15/8 đến ngày 16/8/2018, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Công ty Cổ phần bóng đèn, phích nước Rạng Đông – Chi nhánh Biên Hòa và Công ty cổ phần Bình Điền Mê Kông tổ chức 03 cuộc hội thảo cho 205 cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn huyện Thống Nhất, Xuân Lộc và Trảng Bom

Về tham dự và báo cáo tại Hội thảo có Phó giáo sư – Tiến sĩ Lê Văn Bé giảng viên trường Đại học Cần Thơ, Đại diện Hội Nông dân tỉnh, Ban giám đốc Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông – Chi nhánh Biên Hòa và đại diện Công ty cổ phần Bình Điền Mêkông.

Phó Giáo sư – Tiến sĩ Lê Văn Bé giảng viên trường ĐH Cần Thơ triển khai về hiệu quả của việc sử dụng bóng đèn Compact ánh sáng đỏ dùng để hỗ trợ thanh long ra hoa trái vụ

Tại Hội thảo Phó giáo sư – Tiến sĩ Lê Văn Bé đã triển khai về hiệu quả của việc sử dụng bóng đèn Compact ánh sáng đỏ dùng để hỗ trợ cây thanh long ra hoa trái vụ, đồng thời trao đổi với cán bộ, hội viên nông dân về kỹ thuật sản xuất đối với cây thanh long và cây có múi; Kỹ sư Huỳnh Chí Hải cán bộ kỹ thuật của Công ty cổ phần Bình Điền Mêkông hướng dẫn cho các đại biểu dự hội thảo về qui trình sử dụng phân bón có hiệu quả cho một số loại cây trồng và cách nhận biết phân bón giả.

Cũng tại Hội thảo đại diện Thường trực hội Nông dân tỉnh đã triển khai Chương trình phối hợp số 03- CTPH/HNDT – RĐ ngày 25/6/2018 giữa Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai và Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông – Chi nhánh Biên Hòa về “Hỗ trợ nông dân sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện giai đoạn  2018 – 2023”. Theo nội dung chương trình phối hợp, Hội Nông dân huyện và cơ sở trồng thanh long phối hợp với Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông – Chi nhánh Biên Hòa trong công tác triển khai cung ứng bóng đèn Compact chuyên dụng tiết kiệm điện dùng để gỗ trợ cây thanh long ra hoa trái vụ cho nông dân năm 2018; hình thức thanh toán: thanh toán ngay sau khi nhận bóng đèn hoặc thanh toán sau 03 tháng kể từ ngày nhận; Mức hỗ trợ cho nông dân 3.000 đồng/bóng. Giá cung ứng bóng đèn Compact chuyên dụng cho nông dân dựa trên giá bán trên thị trường tại thời điểm triển khai (giá bóng đèn Compact ánh sáng đỏ 20W giá đã hỗ trợ, hiện nay là 27.000đ/bóng).

Thông qua chương trình phối hợp đã xây dựng 4 mô hình ứng dụng bóng đèn Compact LED chuyên dụng hỗ trợ thanh long cho hộ nông dân trồng thanh long tại 2 huyện Trảng Bom và Xuân Lộc; mỗi huyện 2 mô hình, mỗi mô hình 100 bóng đèn Compact LED từ nguồn kinh phí của Công ty.​

Lê Tiến

Hội nghị Điển hình tiên tiến Hội nông dân tỉnh Đồng Nai 1