Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2022)
Cán bộ, hội viên nông dân tỉnh Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng 92 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 92 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2022)
Kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Lê Hồng Phong (1902-2022)

Công tác phối hợp

Phối hợp tư vấn quy trình kỹ thuật cho hội viên nông dân

Nhằm nâng cao hiệu quả ứng dụng tiến bộ  khoa học kỹ thuật vào phát triển sản xuất đưa chất lượng nông sản hàng hóa trên địa bàn tỉnh đi vào thị trường quốc tế và góp phần bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng. Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Công ty Mặt Trời Mới tổ chức tư vấn quy trình kỹ thuật trên cây có múi cho trên 40 hội viên nông dân ấp Thái Hòa 2 xã Phú Túc, huyện Định Quán vào ngày 23/5/2018.

Với mong muốn giúp hội viên nông dân ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào phát triển sản xuất nâng cao chất lượng nông sản, tăng thu nhập, ổn định đời sống, góp phần cùng các ban, ngành đoàn thể địa phương thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong những năm tới. Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Lê Hữu Thiện – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh; ông Nguyễn Văn Đạo – Giám đốc kỹ thuật và Truyền thông, Công ty Mặt Trời Mới;ông Mai Văn Trị - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu cây ăn quả miền Đông Nam bộ.

Ông Mai Văn Trị - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu cây ăn quả miền Đông Nam bộ (bìa phải) hướng dẫn cách nhận biết bệnh trên cây quýt

Tại buổi tư vấn ông trị đã giúp hội viên nông dân hiểu rõ hơn về điều kiện thổ những, giống, kỹ thuật trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây có múi, đặc biệt là cây bưởi da xanh, theo ông cây bưởi da xanh là một trong các loại cây cho hiệu quả kinh tế cao, phù hợp với điều kiện khí hậu, đất đai tại địa phương. Ngoài ra ông còn giải đáp thắc mắc của hội viên nông dân về kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho một số cây có múi khác như cam, quýt… Đồng thời ông cũng khuyết cáo bà con nông dân nên chú trọng các điều kiện cần và đủ trong trồng trọt như: chọn giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ông Nguyễn Văn Đạo – Giám đốc kỹ thuật và Truyền thông, Công ty Mặt Trời Mới (bên phải) trao tặng phân bón cho hộ khó khăn

Cũng trong buổi tư vấn đại diện Công ty Mặt Trời Mới, ông Nguyễn Văn Đạo đã trao tặng cho 2 hộ hội viên nông dân khó khăn tại điạ phương 8 bao phân bón, để sử dụng trên 2.000m2 đất cho cây có múi. Qua buổi sinh hoạt chi Hội định kỳ lần này hội viên nông dân rất phấn khởi vì nôi dung phong phú, phù hợp với thực tiễn phát triển sản xuất của bà con nông dân. Đây là một trong những nội dung mà các cấp Hội cần quan tâm thực hiện tốt trong thời gian tới,  góp phần củng cố niềm tin của hội viên, nông dân vào tổ chức Hội, từ đó nâng cao chất lượng hội viên và tổ chức Hội đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Hùng Kh​anh