Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2022)
Cán bộ, hội viên nông dân tỉnh Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng 92 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 92 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2022)
Kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Lê Hồng Phong (1902-2022)

Công tác phối hợp

​Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6, Tuần lễ Đồng Nai xanh với chủ đề “Sống hài hòa với thiên nhiên”, diễn ra từ ngày 5/6/2017 đến hết ngày 11/6/2017 nhằm kêu gọi, khuyến khích cộng đồng gắn bó hữu cơ với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẻ đẹp cũng như tầm quan trọng của thiên nhiên với cuộc sống, đổi mới trong trong hình thức tổ chức hoạt động truyền thông về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh.

Vào lúc 8 giờ ngày 07/6/2017, tại Trung tâm Văn hóa xã Long Phước, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Chi cục Bảo vệ môi trường, chính quyền địa phương triển khai Lễ phát động thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật tại các khu vực sản xuất nông nghiệp thuộc xã Long Phước, huyện Long Thành.

Lễ phát động thu gom bao bì thuốc BVTV ngày 07-6-2017 tại xã Long Phước, huyện Long Thành​

Tham dự buỗi lễ có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh; Chi cục Bảo vệ môi trường; phòng Kinh tế, phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Long Thành; Hội Nông dân huyện Long Thành; Đại diện lãnh đạo cấp ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, UBMTTQ, Hội Nông dân, các đoàn thể và hơn 100 cán bộ, hội viên nông dân xã Long Phước.

Phát biểu tại Lễ Phát động, đồng chí Lê Bửu Châu, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đề nghị các đại biểu, cấp ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể; hội viên nông dân thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên mảnh đất của xã nhà, thuộc khu vực sản xuất nông nghiệp của địa phương mình để xử lý, tiêu hủy là hành động thiết thực nhất góp phần bảo vệ môi trường sống xanh – sạch – đẹp tại địa phương.

Ông Huỳnh Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND xã Long Phước, thay mặt cán bộ, nhân dân xã nhiệt liệt hoan nghênh hoạt động thiết thực của Hội Nông dân trong việc tổ chức buổi Lễ phát động và cùng với nhân dân xã Long Phước tiến hành thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật để góp phần bảo vệ môi trường sống trong lành của gia đình và khu vực.

Nông dân xã Long Phước đang thu gom bao bì thuốc BVTV

Đưa bao bì thuốc BVTV lên xe trung chuyển

Sau buổi Lễ, các đại biểu và toàn thể cán bộ, hôi viên nông dân tham dự đã chia thành các tổ đi thu gom tất cả bao bì thuốc bảo vệ thực vật tại 03 khu vực: Bưng Lớn, Bàu Lùng, Tập Phước. Các hội viên nông dân đã nhận thấy lợi ích thiết thực từ việc thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật để làm sạch môi trường trên chính mảnh đất canh tác của mình nên đã rất hăng hái tham gia. Số bao bì sau thu gom để đem đi tiêu hủy là 310 kg.

Ngọc Hiền