Thứ 6 - 26/02/2016
Liên hệ (02513)822.327 Facebook Email: hoinongdantinhdn@gmail.com
Màu xanh nước biển Màu đỏ Màu xanh lá cây Màu vàng
Cán bộ, hội viên, nông dân tỉnh Đồng Nai quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028
Tân Phú: Ông Trương Thanh Khoan - Điển hình nông dân thời công nghệ 4.0

Trong năm 2019, ông Trương Thanh Khoan ở xã Phú Sơn, huyện Tân Phú là nông dân duy nhất đại diện cho tỉnh Đồng Nai đạt danh hiệu nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2018 trong tổng số 63 nông dân xuất sắc toàn quốc; là tấm gương sáng trong phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, vươn lên làm giàu từ gian khó.

​Ông Trương Thanh Khoan bên các nguyên liệu để tạo ra chế phẩm sinh học kích thích cây gió tạo trầm

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như cám bắp, cám gạo và những con kiến lửa, nhưng qua công thức pha chế riêng của ông Trương Thanh Khoan, chúng đã trở thành một loại chế phẩm sinh học có khả năng kích thích cây dó bầu tạo ra trầm hương chỉ trong vòng 1 năm. Chế phẩm này sau khi tiêm trực tiếp lên vết thương của cây dó bầu, khiến cây dó phải tiết ra một loại kháng sinh để bao bọc vết thương, kháng khuẩn và từ đó, tạo ra trầm trên cây dó. Chế phẩm này, nó có tên đầy đủ là “chế phẩm kích thích cây dó tạo trầm”. Hiện sản phẩm của ông Khoan đã được cấp bằng độc quyền sáng chế  “phương pháp kích thích cây dó để tạo trầm” của Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa Học công nghệ.


Ông Khoan đang thực hiện công đoạn bơm chế phẩm vào cây gió để tạo trầm

Ông Khoan cho biết: “Loại chế phẩm này sau khi tôi chế biến ra, bơm vào cây dó, loại trầm được tạo ra có giá trị cao hơn nhiều so với các loại trầm dược chế biến bằng các phương pháp hóa học. Hiện tôi bán 1 kg trầm làm bằng cách này là 5 triệu đồng, trong khí đó các loại trầm khác chỉ bán được 1 triệu đồng/kg”.


Hiện nay ông Khoan đã chiết xuất được tinh dầu trầm và xuất khẩu sang Nhật Bản, Hàn Quốc với giá 50 ngàn USD/Lít

Trong thời gian qua, chất lượng, hiệu quả của chế phẩm sinh học kích thích cây dó tạo trầm hương đã được kiểm chứng, khi sản phẩm này liên tiếp đạt các giải cao tại nhiều cuộc thi do các đơn vị uy tín tổ chức. Hiện nay, ông Khoan đang có trên 30 ha cây dó bầu. Với chế phẩm do mình sáng chế được, bình quân 1 tháng ông Khoan bán được 30 kg trầm kiếng với giá 5 triệu đồng/kg. Ngoài ra, ông còn bán thêm trầm kiểng và đặc biệt là gần đây, ông đã nghiên cứu, chiết xuất được tinh dầu trầm và đã xuất khẩu sang Nhật Bản, Hàn Quốc với giá 50 ngàn USD/Lít. Với các khoản thu này, bình quân mỗi  năm ông thu lãi khoảng 1,5 tỷ đồng.  Đến thời điểm này, ông Khoan đã có được thành công mà nhiều người mong muốn. Song, đối với ông dừng ở đây thôi là chưa đủ. Hiện, ông Khoan vẫn đang tiếp tục nghiên cứu giải pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng trầm hương của mình. Đồng thời, mời gọi nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng nhau hợp tác sản xuất, bao tiêu để đầu ra của những sản phẩm trầm ngày càng ổn định hơn.


Sản phẩm trầm kiểng độc đáo do ông Khoan tạo ra

Là người nhiệt tình trong công tác Hội và phong trào nông dân

Ông Trương Thanh Khoan, ngoài nông dân sản xuất kinh doanh giỏi còn là Ủy viên Ban chấp hành Hội Nông dân huyện Tân Phú nhiệm kỳ 2013-2018  bản thân ông đã tích cực tham gia các phong trào của Hội và có nhiều đóng góp to lớn về vật chất và tinh thần trong phong trào Hội của địa phương.

Ông Khoan cho biết: “Người nông dân hiện nay phải biết tìm tòi học hỏi để áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Bây giờ là thời nông nghiệp 4.0 nên mình phải hội nhập, sản phẩm làm ra phải đạt chất lượng mới có thể đưa ra thị trường quốc tế. Để thành công, ngoài sự nỗ lực cố gắng tìm tòi, ứng dụng khoa học thì yếu tố quan trọng vẫn là sự hỗ trợ của các cấp, các ngành đã giúp mình có cơ sở và có thêm động lực phấn đấu”.

Ngoài danh hiệu nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2018 vừa được nhận, trong năm 2018, ông Khoan cũng đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng 3 – một sự vinh danh xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của ông trong quá trình lao động, trong học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh, cũng như những đóng góp hiệu quả trong quá trình phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Hội Nông dân huyện Tân Phú

 
 
Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2024
Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai với nông dân năm 2024
Hội Nông dân tỉnh tổ chức tập huấn PCCC cho cán bộ công chức
Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tặng quà Tết 2024 cho nông dân khó khăn
Đồng chí Võ Văn Phi - PCT UBNDT trao thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023
Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho 220 cán bộ cơ sở năm 2024
Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai khóa X chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo
BCH Hội Nông dân huyện Tân Phú nhiệm kỳ 2023 - 2028
BCH Hội Nông dân huyện Xuân Lộc nhiệm kỳ 2023 - 2028 chụp hình lưu nhiệm cùng lãnh đạo
BCH Hội Nông dân thành phố Long Khánh khóa V nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội
Xem thêm

Các HND các tỉnh, thành phố

Các huyện, thành phố trong tỉnh

Các trang thường dùng khác

Số lượt truy cập

Trong năm 2024 :
Tất cả :

​TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ cơ quan: Số 185, đường Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai 

Điện thoại: (02513) 822.327, Email: hoinongdantinhdn@gmail.com

Trưởng Ban biên tập: Hồ Thị Sự - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai.

Mọi tin, bài, thắc mắc, góp ý xin gửi về thư điện tử: thudinh85hnd@gmail.com​ hoặc Zalo: 0369 121 007

Lên đầu trang