Long Khánh: Hội Nông dân phường Bàu Sen tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2024

​Ngày 19/7/2024, tại hội trường UBND phường Bàu sen, Hội Nông dân phường Bàu Sen - thành phố Long Khánh tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Về dự có đồng chí Nguyễn Văn Nam - Bí thư  Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Nguyễn Thế Thắng - Trưởng Khối vận phường và  9/9 ủy viên BCH Hội Nông dân phường tham dự.

Trong 6 tháng đầu năm, Ban thường vụ Hội nông dân phường đã tổ chức tuyên truyền được 22 cuộc cho 1.046 lượt hội viên về chủ trương, chính sách của Đảng pháp luật của Nhà nước; các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Thường xuyên củng cố, kiện toàn nâng cao chất lượng hội viên. Từ đầu năm đến nay đã phát triển mới 23 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn phường lên 475/520 hội viên, chiếm tỷ lệ 91,3%. Triển khai phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, có 360 hộ đăng ký danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Tổ chức ra mắt 01 chi hội, 03 tổ hội nghề nghiệp chăm sóc cây sầu riêng gồm 50 thành viên, nâng tổng số chi hội hiện nay có 4 chi hội nghề nghiệp với 91 thành viên, 9 tổ hội nghề nghiệp có 88 thành viên. Quản lý tốt nguồn quỹ hỗ trợ nông dân (nguồn ngân sách tỉnh 500 triệu đồng, nguồn vận động thành phố 200 triệu đồng). Tổng dư nợ từ các chương trình cho vay nguồn vốn ủy thác NHCSXH hơn 10 tỷ đồng cho 250 hộ vay để giải quyết việc làm và an sinh xã hội. Đến nay, nhiều mô hình, dự án đã phát huy hiệu quả, các hộ tham gia dự án sử dụng vốn vay đúng mục đích, nâng cao thu nhập cho gia đình.

Hội đã vận động nông dân đóng góp kinh phí làm đường bê tông với chiều dài 940 m, tổng số tiền 890.000.000đ. Phối hợp tổ chức 04 buổi hội thảo, tập huấn cho 170 cán bộ hội viên nông dân về kỹ thuật chăm sóc các loaị cây ăn quả. Qua các phong trào đã giới thiệu 03 hội viên ưu tú cho Đảng xem xét bồi dưỡng, kết nạp được 01 hội viên vào Đảng CSVN, đây cũng là lực lượng nòng cốt, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ của Hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nam - Bí thư Đảng ủy phường biểu dương những kết quả đạt được của BCH Hội Nông dân phường trong 6 tháng đầu năm. Đề nghị trong thời gian tới Hội Nông dân phường tiếp tục tập trung thực hiện chương trình công tác Hội 6 tháng cuối năm 2024, nghị quyết của Đảng bộ phường đề ra. Làm tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên nông dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Thực hiện tốt phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Đẩy mạnh phát triển và sử dụng có hiệu quả quỹ hỗ trợ nông dân. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội, xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh, tích cực tham gia giám sát, phản biện xã hội xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, phối hợp với các đoàn thể thực hiện tốt nhiệm vụ của Hội cấp trên và cấp ủy giao. Đồng thời thường xuyên bồi dưỡng, giới thiệu hội viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp.

Bàu Sen khen thưởng 6 tháng 2024.jpg

Các cá nhân tiêu biểu được Hội Nông dân phường biểu dương, khen thưởng

Dịp này, Ban thường vụ Hội Nông dân phường đã khen thưởng 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2024, qua đó tạo động lực động viên, khuyến khích các tập thể, cá nhân phát huy truyền thống yêu nước, năng động, sáng tạo vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cẩm Nhung
Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2024
Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai với nông dân năm 2024
Hội Nông dân tỉnh tổ chức tập huấn PCCC cho cán bộ công chức