Huyện Xuân Lộc: Thành lập Tổ Hội nông dân nghề nghiệp trồng cây Chôm Chôm Thái

​Chiều ngày 18/07/2024 tại trụ sở Ban nhân dân ấp Bưng Cần xã Bảo Hòa (huyện Xuân Lộc), Tổ Hội Nông dân nghề nghiệp trồng cây Chôm Chôm Thái được thành lập và ra mắt, đây là tổ hội nghề nghiệp trồng cây Chôm Chôm Thái đầu tiên trên địa bàn huyện được thành lập và đi vào hoạt động.

Tham dự buổi ra mắt tổ hội có các đồng chí: Nguyễn Thanh Minh – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện, Nguyễn Hồng Phúc – Thường trực Đảng ủy – Trưởng Khối vận xã Bảo Hòa, các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội Nông dân xã Bảo Hòa, Ban Chấp hành chi hội nông dân ấp Bưng Cần và 11 tổ viên của tổ hội nghề nghiệp.

ra mắt tổ hội nghề nghiệp chôm chôm thái. 18.7.png

Buổi ra mắt tổ Hội Nông dân nghề nghiệp “ Trồng cây Chôm Chôm Thái”

Tại buổi ra mắt, Đồng chí Nguyễn Đức Nước, Chủ tịch Hội Nông dân xã Bảo Hòa thông qua Quyết định thành lập tổ Hội Nông dân nghề nghiệp “ Trồng cây Chôm Chôm Thái” với số hội viên tham gia là 11 hội viên, diện tích trồng tổng cộng 5,6ha; Thông qua Quyết định chỉ định tổ trưởng, tổ phó của Tổ Hội, theo đó hội viên Nguyễn Văn Hà giữ chức tổ Hội trưởng và hội viên Phạm Tuấn Anh giữ chức tổ hội Hội phó. Ông Nguyễn Văn Hà – tổ Hội trưởng đã thông qua Quy chế hoạt động, phương hướng công tác Hội và các kế hoạch sản xuất kinh doanh được các thành viên trong tổ hội thống nhất cao. Tổ hội hoạt động theo nguyên tắc 4 tự: “tự giác - tự nguyện - tự chủ - tự chịu trách nhiệm” và 5 cùng “cùng trồng và chăm sóc cây Chôm Chôm Thái - cùng mối quan tâm - cùng có sự chia sẻ - cùng nhau trách nhiệm - cùng nhau hưởng lợi”, đồng thời, kết hợp với việc sinh hoạt công tác hội và phong trào nông dân phù hợp với tình hình ở địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Minh, Phó Chủ tịch Hội Nông huyện đánh giá cao việc thành lập tổ hội ở ấp Bưng Cần, xã Bảo Hòa. Đây là cầu nối giữa tổ chức Hội Nông dân với hội viên, nông dân trồng cây Chôm Chôm Thái để giới thiệu sản phẩm đặc thù của địa phương đến nhiều người tiêu dùng trên cả nước; qua đó tạo thu nhập, giải quyết việc làm tại địa phương.

Bế mạc buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Nước – Chủ tịch Hội Nông dân xã nhấn mạnh sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động và giới thiệu gương điển hình tiêu biểu có cách làm hay, mô hình hiệu quả cho hội viên nông dân. Đồng thời đẩy mạnh việc xây dựng các Tổ hội Nông dân nghề nghiệp tạo điều kiện thuận lợi tiến tới thành lập các Hợp tác xã nhằm thúc đẩy liên kết, phát triển sản xuất nông nghiệp.​

Trần Như Huyền