Long Thành: Hội Nông dân xã Long Phước ra mắt Tổ nông dân tự quản về an ninh trật tự và Chi hội nghề nghiệp “Làm vườn cây ăn trái”

​Sáng ngày 17/08/2023, Hội Nông dân xã Long Phước tổ chức Lễ ra mắt mô hình Tổ nông dân tự quản về an ninh trật tự. Đến tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Minh Ruân - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; đồng chí Nguyễn Thị Hạnh – Chủ tịch Hội Nông dân xã, đồng chí Đại úy Nguyễn Anh Tùng – đại diện Công an xã và các đồng chí đại diện MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội; đồng chí Phùng Thị Thu Hà - Bí thư, Trưởng ấp và Chi hội trưởng, chi hội phó 5 ấp, cùng cán bộ hội viên nông dân ấp 5, xã Long Phước - Long Thành.

Tổ nông dân tự quản về an ninh trận tự ấp 5 gồm 06 thành viên, đồng chí Lê Doãn Điển – Tổ trưởng, đồng chí Nguyễn Hiền – Tổ phó. Tại buổi ra mắt, đại diện Công an xã thông qua Quy chế tổ chức, hoạt động của tổ tự quản về an ninh, trật tự trên địa bàn xã Long Phước. Phương châm hoạt động của mô hình là phát huy truyền thống đoàn kết, tự nguyện, tự giác của nhân dân trong việc giữ gìn, bảo đảm an ninh trật tự theo quy ước, hương ước của ấp và chịu sự lãnh đạo của chi bộ, sự quản lý, điều hành của Chính quyền địa phương và sự hướng dẫn của Công an xã và Hội Nông dân xã.

Ra mắt tổ tự quản ANTT ấp 5 xã Long Phước.png

Ra mắt Tổ tự quản về An ninh trật tự

Tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Lê Minh Ruân – Phó Bí thư Đảng ủy xã chỉ đạo và nhấn mạnh trong thời gian tới, dự báo tình hình về an ninh trật tự diễn biến phức tạp, vì vậy phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được xác định vừa là mục tiêu, vừa là giải pháp rất quan trọng để giữ vững ANTT ngay từ địa phương. Do đó, Hội Nông  dân và lực lượng công an sẽ tiếp tục làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền để chỉ đạo Tổ nông dân tự quản về an ninh trật tự triển khai có chiều sâu và đạt hiệu quả thiết thực trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, làm điểm tựa vững chắc cho phong trào toàn dân bảo vệ ANTT, góp phần giữ vững ổn định ANTT, phục vụ có hiệu quả cho phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Cũng trong buổi lễ, Công an xã đã tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật trong công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật, trọng tâm là các quy định xử lý vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháp; tội phạm về ma túy và các loại tội phạm khác.

ra mắt chi hội nghề nghiệp cây ăn trái xã long phước.jpg

Lễ ra mắt Chi hội nghề nghiệp “Làm vườn cây ăn trái”

Chiều cùng ngày, Hội Nông dân xã Long Phước tổ chức Lễ ra mắt Chi hội nghề nghiệp “Làm vườn cây ăn trái” tại ấp Phước Hòa gồm 18 thành viên. Ban Chấp hành chi hội gồm 03 đồng chí, 01 Chi hội trưởng, 01 Chi hội phó và 01 ủy viên. Chi hội thành lập nhằm tạo mối liên kết chặt chẽ giữa hội viên với hội viên, giữa hội viên với tổ chức Hội, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh, nâng cao hiệu quả kinh tế, đời sống của hội viên nông dân, thúc đẩy phát triển nông nghiệp, nông dân của địa phương.

Kim Giang