Tập huấn tuyên truyền Luật Hợp tác xã và các chính sách hỗ trợ kinh tế tập thể năm 2022

​Chiều ngày 05/7/2022, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố Biên Hòa, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai đã tổ chức tập huấn tuyên truyền Luật Hợp tác xã và các chính sách hỗ trợ kinh tế tập thể năm 2022.

Tham dự tập huấn có ông Lê Hữu Thiện - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai; ông Trần Thanh Cảnh - Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Biên Hòa; ông Nguyễn Thành Sơn - cán bộ Hội Nông dân huyện Vĩnh Cửu cùng 70 cán bộ, hội viên nông dân, thành viên các tổ hợp tác, hợp tác xã, chủ trang trại, nông dân sản xuất giỏi, chi hội trưởng, tổ trưởng tổ hội nghề nghiệp của thành phố Biên Hòa và huyện Vĩnh Cửu.

HNDT tập huấn Luật Hợp tác xã tại BH 2022.jpgLớp tập huấn tuyên truyền Luật Hợp tác xã và các chính sách hỗ trợ kinh tế tập thể năm 2022 tại Biên Hòa

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được ông Lê Hữu Thiện tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản liên quan về Luật Hợp tác xã năm 2012 gồm 9 chương, 64 Điều; một số chính sách hỗ trợ kinh tế tập thể; Nghị định 77 ngày 10/10/2019 của Chính Phủ về Tổ hợp tác; Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 16/6/2022 tại hội nghị lần thứ năm Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới.

Tính đến ngày 31/12/2021, toàn tỉnh có 427 Hợp tác xã, trong đó thành phố Biên Hòa có 84 Hợp tác xã và huyện Vĩnh Cửu có 33 Hợp tác xã. Thông qua lớp tập huấn này nhằm trang bị những kiến thức cần thiết giúp hội viên, nông dân hiểu rõ hơn về vai trò, vị trí của kinh tế tập thể, những hạn chế, thuận lợi, khó khăn và một số giải pháp cũng như vai trò của Hội Nông dân các cấp trong phát triển kinh tế tập thể, xây dựng, củng cố cơ cấu tổ chức và nâng cao cơ chế hoạt động của các Hợp tác xã theo quy định của pháp luật, đặc biệt là Hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hồng Mỹ